4+ Triệu chứng của bệnh tiểu đường cơ bản dành cho mọi người

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh tiểu đường mà mọi người cần phải biết để có những biện pháp chữa trị và phòng ngừa kịp thời để luôn khỏe mạnh với gia đình.

1. Cảm thấy khát và và đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết của người mắc bệnh tiểu đường đó là thường xuyên đi tiểu. Dấu hiệu này xảy ra bởi nguyên do thận bạn không được hấp thụ đủ lượng đường dư thừa mà nó tích tụ trong nước tiểu. Vì vậy sẽ khiến bạn mất nước.

Đi tiểu thường xuyên

2. Mệt mỏi

Dấu hiệu cơ bản của một người mắc bệnh tiểu đường đó là cơ thể luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi. Người mắc bệnh tiểu đường sẽ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi và thiếu ngủ cũng như bụng luôn cảm thấy đói nhưng không thèm ăn. Bởi lúc này tế bào của bạn không được cung cấp đủ lượng glucose khiến cơ thể bị mất năng lượng quá sức.

Đi tiểu mất nước quá nhiều cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù mệt mỏi là dấu hiệu chưa thể chứng minh được nhưng chỉ cần bạn có dấu hiệu thường xuyên liên tục mất năng lượng có thể là cảnh báo cho bệnh tiểu đường.

Có dấu hiệu mệt mỏi

3. Nhìn mờ

Mắt bạn có dấu hiệu nhìn mờ không có nghĩa đây là vấn đề về mặt mà có thể là một trong những triệu chứng sớm của người mắc bệnh tiểu đường.

Triệu chứng tiểu bệnh tiểu đường này xảy ra bởi chất lỏng trong mắt dịch chuyển khiến mắt bạn sưng lên và thay đổi hình dạng trong tròng mắt.

Nó sẽ ảnh hưởng đến thị lực cũng như khả năng tập trung của bạn, khiến bạn không thể nhìn rõ mọi thứ được tốt hơn. Nếu những bạn nào bị tình trạng như trên hãy bổ sung mức đường trong máu vừa đủ sẽ giúp bạn trở nên ổn định.

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ có những thay đổi này có thể tiến triển xấu và dẫn đến chứng mù.

4. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Cân nặng của bản giảm liên tục mà lại không có lời giải thích mà không có bất kỳ chế độ ăn uống hay tập luyện thể dục nào. Hãy lưu ý vì lúc này lượng glucose trong cơ thể bạn không đáp ứng đủ năng lượng.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã mắc bệnh tiểu đường bởi nó sẽ đốt cháy lượng chất béo và cơ để bù đắp vào năng lượng mất đi khiến trọng lượng của bạn giảm xuống một cách bất thường.

Một lưu ý nữa đó là nếu bạn mất nước cũng sẽ góp phần giảm cân đột ngột bởi cơ thể bạn đã thải ra toàn bộ lượng nước có sẵn trong cơ thể.

Đây chỉ là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh đái tháo đường týp 1, và sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh tiểu đường týp 2.

5. Lâu lành vết thương

Vết thương lâu lành cũng được coi là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu giúp cơ thể bạn điều tiết được các vết cắt vết loét. Khi mắc bệnh tiểu đường tuần hoàn máu của bạn sẽ kém đi và điều này dẫn đến các vết thương khó được chữa lành trên vùng da bị tổn thương.

Nếu có một trong những dấu hiệu cũng như triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trên đây hãy đến ngay những cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và kiểm tra bệnh để kịp thời phát hiện chữa trị.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:  

Chạy bộ có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Nhận biết về triệu chứng rối loạn tiền đình gây nguy hiểm cho sức khỏe

Rate this post