7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau đầu. Tùy theo triệu chứng và thể trạng khác nhau mà người bệnh cảm thấy cơn đau ở mức nặng nhẹ khác nhau. Dưới đây là 7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc, giúp giảm bớt cường độ hoặc tần suất đau đầu. Nếu bạn cũng đang thường xuyên bị đau đầu và chưa tìm ra cho mình giải pháp nào, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc
7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc

7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc

Vâng, hẳn là bạn cũng đã nhiều lần bị đau đầu. Và giải pháp nhanh nhất mà bạn cũng thường lựa chọn nhất là sử dụng thuốc giảm đau.  Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn 6 cách cải thiện tình trạng đau đầu. Cùng tham khảo một vài cách dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục không những tốt cho cơ thể. Đây còn là giải pháp đơn giản giúp cho não giảm căng thẳng. Nó là một thuốc giảm căng thẳng tự nhiên làm giảm căng thẳng có thể kích hoạt đau đầu và giải phóng endorphin cảm thấy tốt, ngăn chặn tín hiệu đau đến não. Đặt mục tiêu cho 30 phút tập thể dục vừa phải ít nhất năm ngày một tuần hoặc 150 tổng số phút mỗi tuần để trải nghiệm toàn bộ lợi ích.

2. Hạn chế cafein

Một số loại thuốc đau đầu không kê đơn bao gồm caffeine với một lượng nhỏ sẽ giúp bạn hết đau đầu. Nếu bạn cảm thấy hơi căng thẳng hãy thử dành tặng bản thân một tách cà phê nóng vào buổi sáng. Nhưng đừng uống tới ly thứ hai nhé.

3. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là một trong số những nguyên nhân gây đau đầu. Ở một số người thường bị đau đầu do sử dụng quá nhiều rượu, cà phê thường xuyên. Số khác thì lại bị đau đầu do sử dụng nhiều thực phẩm chế biến nhanh. Hãy xem xét và đánh giá khẩu phần ăn hàng ngày, từ đó có chế độ phù hợp để cải thiện tình trạng đau đầu.

4. Tránh các chất kích thích

Không có gì bí mật rằng rượu, thuốc lá và ma túy bất hợp pháp ảnh hưởng đến não của bạn. Nhiều người bị đau đầu mãn tính hoặc đau nửa đầu rất nhạy cảm với rượu. Hạn chế uống rượu của bạn một ly mỗi ngày nếu bạn là phụ nữ hoặc hai ly một ngày nếu bạn là đàn ông. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá.

5. Ngủ

Giấc ngủ rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Một giấc ngủ ngon và đủ giấc có thể giúp bạn đỡ đau đầu. Bạn có thể thấy rằng bạn không cần đủ tám giờ mỗi đêm được đề nghị, nhưng điều quan trọng là bạn có đủ để cảm thấy như bạn đang hoạt động tốt.

Tránh ngủ quá nhiều hoặc quá ít, vì điều này có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cải thiện chứng mất ngủ. Vì mất ngủ thường xuyên cũng là một trong số nguyên nhân gây đau đầu.

6. Cân bằng cuộc sống

Căng thẳng có thể làm cho đầu của bạn bị tổn thương, vì vậy hãy tìm thứ gì đó bạn thích làm để giảm căng thẳng và khiến bản thân cảm thấy thư giãn. Nhức đầu có nhiều khả năng xảy ra khi bạn bị căng thẳng, vì vậy hãy làm những gì có thể để kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn. Dành thời gian để thưởng thức việc chăm sóc bản thân, cho dù đó là đi đến một hoạt động hoặc ở nhà. Nếu bạn không có thời gian đi chơi với người khác hãy có một cái gì đó ở nhà giúp bạn hòa nhập lại với chính mình.

7 Giảm đau đầu bằng cách thư giãn với bồn ngâm chân

Ngoài những cách trên thì bạn có thể cải thiện tình trạng đau đầu do căng thẳng bằng cách thư giãn với bồn ngâm chân qua phương pháp ngâm chân. Khi thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân với tinh dầu hoặc gừng để cải thiện tình trạng.

Hi vọng với 7 bí mật thoát khỏi chứng đau đầu không dùng thuốc trên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Tìm hiểu về tụt lợi và cách điều trị, cách phòng ngừa

Nhận biết về triệu chứng rối loạn tiền đình gây nguy hiểm cho sức khỏe

Rate this post