Bạn sẽ không lo bỏ cuộc giữa chừng với 4 bước tạo thói quen chạy bộ này!

Khi việc chạy bộ trở thành một thói quen thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Thế nhưng, quá trình tập luyện để trở thành thói quen không phải là chuyện một sớm một chiều có thể thực hiện được. Tham khảo ngay 4 bước tạo thói quen chạy bộ sau để không lo bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Lên kế hoạch tập luyện rõ ràng

Một thói quen được tạo ra từ những yếu tố cơ bản như thông số, phần thưởng và cuối cùng là hành động. Do đó, để tạo được cho bản thân thói quen chạy bộ hàng ngày, bạn cần phải lên kế hoạch cho mình một vài thông số phù hợp. Cụ thể như thời gian chạy phù hợp của bạn là khi nào, chạy ở đâu bạn cảm thấy thoải mái nhất, và bạn sẽ thưởng cho bản thân điều gì sau mỗi buổi tập luyện hiệu quả. 

Bạn sẽ không lo bỏ cuộc giữa chừng với 4 bước tạo thói quen chạy bộ này!

Do đó, để tạo được cho bản thân thói quen chạy bộ hàng ngày, bạn cần phải lên kế hoạch cho mình một vài thông số phù hợp

Sau đó, hãy in bản kế hoạch đo ra rồi dán lên phòng để mỗi ngày nhắc nhở bản thân phải nghiêm túc thực hiện thời gian biểu đó. Bạn hãy thực hiện bạn kế hoạch đó trong 1 tuần, nếu cảm thấy không phù hợp, nên đổi lại các thông số cũng như phần thưởng khác. 

Tập luyện chuyên cần

Khi đã lên kế hoạch chi tiết cho việc tập luyện, bạn hãy cố gắng thực hiện đúng như kế hoạch đề ra. Cách tốt nhất để tạo ra thói quen chạy mỗi ngày chính là luôn chạy trong cùng một thời điểm trong ngày. Đồng thời, nên chuẩn bị trang phục tập luyện đặt sẵn ở đầu giường, chuẩn bị một lish các bài hát yêu thích và lựa chọn một cung đường quen thuộc để chạy bộ.

Bạn sẽ không lo bỏ cuộc giữa chừng với 4 bước tạo thói quen chạy bộ này!

Đồng thời, nên chuẩn bị trang phục tập luyện đặt sẵn ở đầu giường, chuẩn bị một lish các bài hát yêu thích và lựa chọn một cung đường quen thuộc để chạy bộ.

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để chạy ngoài đường thì nên mua máy chạy bộ về nhà để tập luyện. Lưu ý, để quá trình chạy bộ thành thói quen, bạn nên có nhiều tín hiệu nhắc nhở và chúng phải nhất quán với nhau. 

Có những phần thưởng nóng

Ngay sau mỗi buổi tập, bạn nên có những phần thưởng nóng để tự khích lệ bản thân trong các buổi tập sau. Phần thưởng không cần là những món qua xa xỉ, cầu kỳ, đơn giản chỉ là những thứ khiến bạn vui, bạn thích. Có thể là đăng một bức ảnh hoặc chiến tích bạn thực hiện được trong buổi tập ngày hôm đó lên facebook, hay mua cho bản thân một bộ đồ hay một đôi giày tập luyện mới.

Bạn sẽ không lo bỏ cuộc giữa chừng với 4 bước tạo thói quen chạy bộ này!

Ngay sau mỗi buổi tập, bạn nên có những phần thưởng nóng để tự khích lệ bản thân trong các buổi tập sau

Sáng tạo thêm các phương pháp hỗ trợ

Để có thêm động lực chạy mỗi ngày, bạn hãy cố gắng sáng tạo thêm một số phương pháp hỗ trợ khác. Có thể rủ thêm đồng đội tập cùng, hay tham gia một câu lạc bộ mê chạy bộ nào đó. Hay thậm chỉ, bạn có thể dử dụng điện thoại thông minh, GPS, máy đo nhịp tim vào quá trình chạy bộ để tạo thêm động lực trong mỗi buổi tập luyện.

Bạn sẽ không lo bỏ cuộc giữa chừng với 4 bước tạo thói quen chạy bộ này!

Để có thêm động lực chạy mỗi ngày, bạn hãy cố gắng sáng tạo thêm một số phương pháp hỗ trợ khác, có thể rủ thêm đồng đội tập cùng, hay tham gia một câu lạc bộ mê chạy bộ nào đó

Dựa vào sở thích và điều kiện của mình, người tập hãy luôn động viên bản thân cố gắng, kiên trì tập luyện, để biến chạy bộ trở thành thói quen không thể bỏ của bạn nhé. Chúc các bạn sớm thành công với các bước tạo thói quen mà bài viết chia sẻ phía trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Chạy bộ có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

>>> Tư vấn bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Rate this post