Barcelona đang có ý định giảm lương khi dịch Covid-19 đang bùng phát

 Barcelona sẽ đưa quyết định có nên hay không nên cắt giảm lương cho một số cầu thủ trong đội một vào tuần tới? Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu và khiến nhiều câu lạc bộ bóng đá gặp khó khăn về tài chính khi giải đấu lần lượt ra mắt.

Barcelona đang có ý định giảm lương khi dịch Covid-19 đang bùng phát
Barcelona đang có ý định giảm lương khi dịch Covid-19 đang bùng phát

 Cuối tuần trước, La Liga đã tuyên bố hoãn vô thời hạn và nhiều câu lạc bộ tạm thời đình chỉ các cầu thủ của họ. Trong thời gian này, các câu lạc bộ vẫn phải trả tiền cho các cầu thủ. Theo ESPN, nhiều cầu thủ của Barcelona nhận thức được những khó khăn của đội và sẽ chấp nhận cắt giảm lương để giúp câu lạc bộ trong bối cảnh thể thao thế giới tê liệt do Covid-19.

 Theo như cuộc họp vào thứ 6 tuần này, Chủ tịch Câu lạc bộ Barcelona là Josep Maria Bartomeu đưa ra lý do rằng tình hình tài chính của đội là “rất phức tạp”. Tuy nhiên, ông khẳng định vấn đề này có thể được giải quyết bằng một số biện pháp. Barcelona đã không xem xét việc giảm biên chế tại câu lạc bộ, nhưng họ có thể giảm lương của một cầu thủ trong bối cảnh đội bóng gặp khó khăn về tài chính vì dịch bệnh.

 Theo thống kê từ khảo sát tiền lương thể thao toàn cầu, Barcelona là đội đầu tiên trong lịch sử có mức lương trung bình của cầu thủ là 11 triệu euro / năm. Theo ESPN, Barcelona đã liên hệ với ECA (Hiệp hội Câu lạc bộ bóng đá châu Âu) và UEFA để tìm cách giải quyết các vấn đề tài chính trong bối cảnh giải đấu bị trì hoãn vì Covid-19.

Barcelona
Barcelona

 Trên thực tế thì giám đốc điều hành của Barcelona, ​​Oscar Grau đang thảo luận với các nhà tổ chức La Liga và các câu lạc bộ khác ở châu Âu để thực hiện các biện pháp phối hợp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cho đến tận thời điểm này, Barcelona đã kiếm được 22,1 triệu euro từ Champions League mùa này. Họ có thể kiếm thêm 37,5 triệu euro nếu lọt vào trận chung kết. Một chiến thắng sẽ giúp Barcelona kiếm được 4 triệu euro và việc tham gia Siêu cúp châu Âu sẽ giúp câu lạc bộ chủ nhà Camp Nou bỏ túi số tiền 3,5 triệu euro.

 Rõ ràng, khi giải đấu và Champions League và Europa League bị hoãn lại, các câu lạc bộ như Barcelona đã chịu tổn thất kinh tế lớn. Để đối phó với điều này, Barcelona buộc phải cắt giảm chi tiêu.

 Vì dịch Covid-19, Barcelona đã phải đóng cửa các cửa hàng chính thức, câu lạc bộ, bảo tàng trên khắp thế giới và Camp Nou. Vì vậy, Barcelona không có doanh thu từ bán vé. Mặc dù đội bóng đá Catalunya đã kiếm được doanh thu từ việc bán áo đấu trực tuyến, nhưng nó không đủ để bù đắp cho thiệt hại kinh tế do dịch bệnh Covid-19 gây ra cho Barcelona.

Covid-19 gây ra cho Barcelona.
Covid-19 gây ra cho Barcelona.

 Có thể thấy rằng Covid-19 đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nền bóng đá và các CLB nói chung trong đó có Barcelona. Bên cạnh đó để có thể cập nhiều thông tin bóng đá trong và ngoài nước trong thời gian này bạn có thể truy cập trực tiếp vào liên kết https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html tại Banthangtv.

 Các từ khóa kiên quan: lịch thi đấu đội tuyển nữ việt nam hôm nay, ceo da banh toi nay, lịch thi đáu seagame 30, tttt bong da, lich thi dau bong da viet nam seagame 30, lịch thi đấu bong đá, lịch thi đấu bóng đá nam tại sea games 30, www.bong da.wap.vn, lich thi dau ngoai hang anh & cac dai phat song, kq giao huu.

>> Xem them:

https://giamcannhanh24h.net/nhung-diem-luu-y-khi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2020/

https://giamcannhanh24h.net/an-trung-luon-buoi-sang-giup-giam-can/

Rate this post