Cách chăm sóc cây cau lùn cho quả nhanh nhất

Cây cau lùn là cây trồng đô thị phổ biến ngày nay. Trồng cây cau lùn rất dễ dàng nhưng để cây có thể phát triển tốt nhất thì cần phải biết cách chăm sóc cây cau lùn như thế nào cho hợp lí nhất.

Về ánh sáng, đối với cây cau lùn thì nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể quang hợp. Với điểu kiện ánh sáng tốt như thế lá cây mới giữ được màu xanh đẹp. Còn nếu trồng cây ở nơi có nhiều bóng râm thì lá cây có xu hướng nhanh chuyển sang vàng và rụng lá.

Hình: Cây cau lùn trưởng thành

Về chế độ tưới nước cho cây: Chúng ta nên chú trọng việc cung cấp nước cho cây, thời gian đầu khi mới trồng thì bạn nên tưới nước thưởng xuyên để cây luôn phát triển mạnh và nhanh, chúng cũng bén rễ tốt hơn nhưng khi cây đã phát triển ổn định rồi thì chỉ cần duy trì lượng nước vừa đủ để cây có thể sống sót là được.

Về phân bón, chúng ta cần một lướng phân bón hợp lí nếu như muốn giữ cho cây cau lùn có lá luôn xanh mướt. Trung bình 2 tháng nên bón phân cho câu 1 lần để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như cho cây sống khỏe mạnh. Vào lúc cây cau đang sinh trưởng thì chúng ta cần tưới bổ sung cho cây phân lân NPK một lần.

Hình: Cây cau lùn đã cho hoa khi vừa trưởng thành

Về phòng trừ sâu bệnh cho cây cau lùn. Cây cau lùn thường rất ít khi bị sâu bệnh nhưng nó có thể bị mắc một số bệnh như rệp sáp, rệp phần ốc vảy…chúng ta cần loại trừ sâu bệnh một cách nhanh chóng khi phát hiện dấu hiệu sâu bệnh ở cây. Trong khoảng giai đoạn đầu thì cây khá dễ bị bệnh vì cây còn non và yếu nên cần kết hợp tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây ngay khi vừa trồng cây. Nếu cây mắc phải một số loại vi khuẩn hay sâu hại trên thì nên dùng Supracide hoặc Suprathion phun vào sẽ tiêu diệt được chúng. Ngoài ra chúng ta cũng nên thường xuyên dọp cỏ xung quanh gốc cây giúp cho cây thông thoáng và phát triển nhanh chóng. Dọn sạch cỏ và rác quanh gốc cây cau lùn còn tránh sâu bọ và kiến làm tổ.

Hình: Cây cau lùn cho hoa

Vào mùa đông thì không nên tưới nhiều nước cho cây vì cây cau lùn đang bước vào kỳ ngủ nghỉ. Chúng ta nên che bóng 50 đến 70% bởi vì ánh sáng quá mạnh rất dễ làm cho lá cây chuyển sang màu vàng. Cây cau lùn có thể được để trong phòng tối được khoảng 4 đến 6 tuần.

Nếu ươm, trồng cây cau lùn làm cây cảnh thì rất dễ dàng vì phải chăm soc ít mà cây luôn xanh tốt lại cho hoa thơ, quả đẹp. Còn nếu ươm trồng để kinh doanh thì thu nhập sẽ rất cao vì ít phải trừ sâu bệnh cũng như phân bón cho cây.

Để chọn cây cau lùn giống tốt quý vị hãy gọi tới SĐT: 0919280392 – công ty cây đô thị là đơn vị bán cây cau lùn uy tín tại miền Bắc.

Xem thêm:

Rate this post