Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ ăn và đồ uống trong sự kiện

Ẩm thực – mối quan tâm hàng đầu của các nhà tổ chức sự kiện với những sự kiện ăn uống, bởi nó là khâu đánh giá sự thành công của một sự kiện. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị đồ ăn và đồ uống trong sự kiện. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chuẩn bị đồ ăn trong sự kiện

Khi lựa chọn đồ ăn cho sự kiện trước hết phải xác định được rõ phạm vi, mức độ và mục đích bữa tiệc. Chẳng hạn như bữa tiệc cần sự trang trọng, lịch sự, tạo sự thân thiện ban đầu, kết thúc bữa tiệc phải tạo được ấn tượng để nâng cao sự quan trọng của sự kiện.

Nhà tổ chức sự kiện cần kiểm tra lại ngân sách xem phạm vi giới hạn tới mức nào để từ đó đưa ra quyết định tiệc đứng hay tiệc ngồi. Ngoài ra nếu thiếu ngân sách thì nên bàn bạc cụ thể với cơ sở cung cấp dịch vụ và xây dựng thực đoen ban đầu trong phạm vi giới hạn nhất.

Hãy chú ý đến những món ăn có những màu sắc, hương vị có những nét đặc thù, gợi sự quan tâm chú ý của mọi người mang lại hiệu quả cao với chi phí hạn chế sao cho thể hiện được sự tinh tế, khả năng sáng tạo và phong cách riêng biệt nhất.

Ngoài ra cũng cần có thời gian cân nhắc cho việc lựa chọn và quyết định những món ăn trong bữa tiệc. Và phải chú ý đến thực phẩm dành cho những người ăn kiêng. Những thực phẩm phải được đảm bảo nguồn gốc, an toàn thực phẩm và an toàn trong khâu chế biến.

>>Xem thêm:

Chuẩn bị đồ uống trong sự kiện

– Đồ uống thích hợp với bữa tiệc: căn cứ vào mục đích yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra với bữa tiệc để xác định những đồ uống thích hợp và đừng quên giới hạn đồ uống trong phạm vi nào ví dụ như rượu đắt tiền, rượu mạnh, sâm panh, vang,… Thông thường những loại rượu mạnh thường khá đắt tiền làm ảnh hưởng đến ngân sách và để giải quyết vấn đề đó thì bạn có thể giới hạn một số loại đồ uống mà sự kiện cung cấp.

– Rượu và quầy bar: với những bữa tiệc ăn uống cần phải luôn đảm bảo đủ người phục vụ trong quầy bar để phục vụ rượu và cần cả những ngườu rót rượu cho khách. Và đương nhiên nhân viên phục vụ phải hiểu rõ được công việc của mình, phải biết mình ở vị trí nào để phục vụ khách một cách chính xác nhất.

– Vị trí quầy rượu: cũng là điều quan trọng và cần tránh tập trung quá đông người trong một thời điểm. Cần phải suy xét xem có sự cho phép đặc biệt nào cho việc có quán bar hay không? Phải đảm bảo có đủ rượu cho khách, bởi nếu sơ suất để thiếu rượu sẽ để lại ấn tượng xấu cho khách về sự kiện.

Tính toán chi phí và kết thúc sự kiện

Ngoài cho phí cho đồ ăn và đồ uống thì những cho phí về tiền thưởng cho nhân viên phục vụ, tiền thuế,… Người tổ chức cần thanh toán chi tiết từ phương pháp tính toán đến những chi phí phát sinh cụ thể.

Ngoài ra đối với sự kiện phục vụ cả ăn và uống thì cần chú ý không nên kết thúc trước khi nhân viên dọn dẹp xong mà nhà tổ chức sự kiện phải linh hoạt trong những lúc sôi nổi nhất thì khách sẽ không muốn tiệc kết thúc và có thể muốn kéo dài phục vụ. Như vậy, nhà tổ chức sự kiện cần phải xác định chi phí phục vụ thêm giờ.

Để buổi sự kiện được diễn ra thành công nhất thì bạn nên nhà đến sự trợ giúp của các công ty tổ chức sự kiện hà nội – với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn lên thực đơn hợp lý nhất cho sự kiện của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)