Hydrogen Peroxide – Công dụng và lợi ích tuyệt vời của nó

Hydrogen Peroxide là gì?

Đây là tác nhân diệt khuẩn chỉ bao gồm oxy và nước hay còn gọi thân quen là oxy già, nó giết chết các sinh vật gây bệnh thông qua quá trình oxy hóa, và nó được cho là chất khử trùng hoàn toàn tự nhiên, an toàn nhất thế giới. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của Hydrogen Peroxide. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa cùng tìm hiểu thêm qua bài viết HYDROGEN PEROXIDE LÀ GÌ.

1. Giảm đau họng

Bạn có thể điều trị đau họng bằng Hydrogen peroxide theo một vài cách khác nhau. Bạn có thể súc miệng hỗn hợp peroxide và nước đun sôi ấm, hoặc bạn có thể nhúng tăm bông trong 3% peroxide bôi vào amidan của bạn .

2. Làm sạch và khử trùng vết cắt nhỏ

Bạn có thể bôi trực tiếp lên vết thương để làm sạch mọi mô chết. Điều này sẽ giúp vết thương ngừng chảy máu, và nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng mới hình thành.

Sử dụng peroxide trên vết cắt nhỏ và vết thương là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của nó. Để đảm bảo bạn không ức chế vi khuẩn thân thiện tạo điều kiện cho quá trình chữa bệnh, bạn chỉ muốn bôi vào vết thương hở một lần.

3. Trị mụn trứng cá

Nếu bạn bị mụn trứng cá đã bị nhiễm trùng, hãy sử dụng hydrogen peroxide thay vì xà phòng kháng khuẩn để giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành. Thoa nó vào mụn trứng cá trên da sẽ hoạt động theo cách tương tự như khử trùng trên vết thương. Nó sẽ không chỉ làm sạch chỗ bị mụn, mà còn giết chết các vi khuẩn có hại.

Chỉ thoa nó vào chỗ bị mụn đã bị viêm nhiễm một lần để tránh tiêu diệt vi khuẩn tốt mà cơ thể bạn cần để có thể tự chữa lành.

4. Trị nhiễm trùng tai

Chỉ cần một vài giọt H2O2 có thể giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng tai. Hãy nhớ rằng nhiễm trùng tai có thể trở nên nghiêm trọng, vì vậy bạn nên đến bác sĩ nếu bạn không thể chữa nhiễm trùng tai bằng phương pháp này. Lưu ý bên lề: Peroxide không chỉ được sử dụng cho nhiễm trùng tai người mà còn có thể là thành phần làm sạch tai cho chó .

5. Điều trị Nhiễm trùng xoang (viêm xoang)

Đặc tính kháng khuẩn của nó có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn chịu trách nhiệm cho viêm xoang. Trộn Hydrogen Peroxide và nước với tỉ lệ 1:1; điều này sẽ giúp làm loãng nó, làm vậy cũng là cách để bạn không làm bỏng lớp niêm mạc mũi.

Đặt hỗn hợp trong một bình xịt mũi và phun vào mũi của bạn, thổi nó ra sau mười lăm giây. Xịt hydrogen peroxide vào đường mũi của bạn sẽ giúp tiêu diệt nhiễm trùng. Ngoài ra, để giúp đỡ nhiễm trùng xoang đau đớn, hít một vài giọt dầu bạc hà nguyên chất  sẽ làm tan mọi khoang xoang nhanh chóng.

6. Điều trị đau răng bằng Hydrogen Peroxide

Giữ hỗn hợp hydrogen peroxide và nước ấm trong miệng trong vài phút sẽ giúp giảm đau răng. Giữ khoảng mười phút nếu bạn có thể, để có được lợi ích cao nhất.

Làm điều này sẽ giúp giảm đau đáng kể cho đến khi bạn có thể đến nha sĩ. Tránh lạm dụng phương pháp này để đảm bảo bạn không tiêu diệt vi khuẩn tốt sống trong miệng.

7. Điều trị nhiễm trùng nấm men

Hydrogen peroxide là thứ xuất hiện tự nhiên trong âm đạo và, trong hầu hết các trường hợp có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men bằng cách giết chết thủ phạm chính, Candida Albicans.

Nhiễm trùng nấm men xảy ra khi cơ thể bạn sản xuất quá nhiều men, lấn át peroxide tự nhiên trong cơ thể.

8. Dùng làm kem đánh răng

Để tạo ra một loại kem đánh răng hoàn toàn tự nhiên, loại bỏ các thành phần nhân tạo phổ biến trong các loại kem đánh răng có thương hiệu hiện nay, chỉ cần trộn một lượng nhỏ baking soda và hydrogen peroxide và sử dụng để đánh răng. Làm kem đánh răng kiểu này không chỉ dễ dàng mà còn không chứa bất kỳ hóa chất nhân tạo nguy hiểm nào.

9. Dùng làm chất khử mùi

Trộn hydro peroxide với xà phòng rửa chén theo tỷ lệ 1: 2, bạn đã tạo ra được một chất khử mùi hiệu quả. Bôi hỗn hợp này vào nách của bạn, để yên trong ba mươi phút, sau đó rửa sạch. Làm như vậy sẽ giúp bạn nách bạn khô và không có mùi trong tối đa 24 giờ. Mặc dù bạn có thể không muốn sử dụng phương pháp này mỗi ngày, vì xà phòng rửa chén khá dính.

Tham khảo thêm các chủ đề về sức khỏe gia đình tại Sức Khỏe Nhân Sinh nhé !

Rate this post