Mách bạn bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho da

Thực tế, có rất nhiều dùng xà phòng tắm, sữa tắm một cách bừa bãi, không đúng cách, khiến cho các sản phẩm này không phát huy hết tác dụng vốn có của nó. Do đó, bài viết hôm nay sẽ mách bạn bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho làn da.

Phải chọn đúng loại sữa tắm 

Trước khi muốn sử dụng sữa tắm đúng cách và hiệu quả, bạn phải chọn được cho mình loại sữa tắm phù hợp với làn da của bản thân. Hầu hết các loại xà phòng và sữa tắm hiện nay trên thị trường đều có thành phần từ mỡ động vật, sô đa và chất kiềm. Những thành phần này có nhiệm vụ tẩy sạch các vết bẩn bám trên da.

Mách bạn bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho da

Trước khi muốn sử dụng sữa tắm đúng cách và hiệu quả, bạn phải chọn được cho mình loại sữa tắm phù hợp với làn da của bản thân

Thế nhưng, những thành phần này lại vô hiệu hóa axit mantle tự nhiên của làn da và tẩy đi các chất bảo vệ da cần thiết. Việc làm này khiến cho làn da của của bạn dần mất sự sự cân bằng về độ ẩm. Da bạn trở nên khô hơn và nhạy cảm hơn trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài môi trường. Do đó, chọn đúng loại sữa tắm phù hợp với làn da là điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc da sau này.

Sử dụng bông tắm

Thay vì thoa trực tiếp sữa tắm lên da, bạn nên cho sữa tắm ra bông tắm rồi tạo bọt trên bông tắm, sau đó mới bôi sữa tắm lên người. Khâu này đóng vai trò quan trọng, giúp bạn thoa sữa tắm lên da được đều hơn và giảm bớt hiện tượng kích ứng da.

Mách bạn bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho da

Thay vì thoa trực tiếp sữa tắm lên da, bạn nên cho sữa tắm ra bông tắm rồi tạo bọt trên bông tắm, sau đó mới bôi sữa tắm lên người

Thói quen cho trực tiếp sữa tắm lên da là cách làm hoàn toàn sai và phản khoa học. Bởi nó sẽ dễ gây kích ứng và làm da dễ bị tổn thương. Dùng bông tắm, bạn vừa ó thể chà xát nhẹ để lấy đi bụi bẩn bám vào da nhanh hơn, vừa giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, làn da trở nên khỏe mạnh hơn.

Làm ướt cơ thể trước khi sử dụng sữa tắm

Tuyệt đối không bôi sữa tắm lên người khi vùng da của bạn chưa được làm ướt. Bởi nếu bạn thoa sữa tắm trực tiếp lên da khô, sẽ khiến việc xoa sữa tắm bị dính bết, khó khăn hơn rất nhiều. Dùng bông tắm sẽ khó và không thoa được đều. Vì vậy, bạn nên làm ướt đều da, sau đó mới sử dụng bông tắm thoa kem đều lên khắp cơ thể.

Sử dụng sữa tắm với lượng vừa đủ

Sử dụng sữa tắm với lượng vừa đủ trong mỗi lần tắm sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo an toàn cho làn da. Mỗi loại sữa tắm sẽ được chỉ dẫn cách sử dụng và lượng dùng khác nhau. Không nên sử dụng quá nhiều sữa tắm trong một lần tắm, nó vừa khiến bạn mất nhiều nước để làm sạch da, làn da bị khô đi, vừa tốn tiền mua sữa tắm mới. 

Mách bạn bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho da

Không nên sử dụng quá nhiều sữa tắm trong một lần tắm, nó vừa khiến bạn mất nhiều nước để làm sạch da, làn da bị khô đi, vừa tốn tiền mua sữa tắm mới

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số bí quyết sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn cho làn da của bạn. AGREAS shop là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp uy tín, chất lượng đáng để các bạn tham khảo nếu muốn tìm mua cho mình một sản phẩm sữa tắm phù hợp với làn da của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:

>>> Bỏ túi ngay quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày tại nhà

>>> Mách bạn cách chọn xịt dưỡng ẩm da mặt tốt nhất

>>> Bạn sử dụng mỹ phẩm Riori có tốt không?

Rate this post