Những cách bảo quản tóc giả có da đầu được bền lâu mà bạn có thể chưa biết

Hiện nay nhu cầu sử dụng tóc giả để thay đổi phong cách thường xuyên của phái đẹp đang ngày càng nhiều. Mọi người dường như thích đầu tư cho mình vài bộ tóc giả để thay đổi hơn là ra salon để làm một kiểu đầu đắt tiền. Vậy làm sao để giữ cho những bộ tóc giả ấy được bền lâu và nguyên vẹn sau mỗi lần sử dụng? Hãy cũng tham khảo một số cách bảo quản tóc giả trong bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh tóc giả sau mỗi lần sử dụng

Trong mỗi lần sử dụng tóc giả, lượng dầu cũng như mồ hôi trên da đầu của bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với tóc giả, vì vậy sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh bộ tóc giả thật sạch sẽ. Cũng như tóc thật của bạn, tóc giả cũng cần phải ” gội” một cách thường xuyên với dầu gội đầu. Bạn có thể vệ sinh tóc giả theo trình tự sau: 

  • Cho dầu gội vào chậu nước để pha loãng.
  • Cho tóc giả vào chậu nước ngâm 10-15 phút. Lưu ý không nên vò mạnh tóc khiến tóc rối và dễ bị hư hỏng. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vệ sinh kĩ những chỗ tóc tiếp xúc trực tiếp với khuôn mặt và da đầu vì chỗ đó tích tụ nhiều mồ hôi, dầu, mỹ phẩm,…
  • Xả sạch tóc bằng nước theo chiều dọc của tóc và có thể ngâm tóc vào chậu nước có dầu xả hòa tan để giúp tóc mềm mượt.
  • Lau nhẹ tóc và treo lên phơi.
  • Sau khi tóc đã khô thì bạn hãy dùng lược và chải nhẹ nhàng cho tóc hết rối và mượt hơn.

Những cách bảo quản tóc giả có da đầu được bền lâu mà bạn có thể chưa biết

Lựa chọn lược chải tóc phù hợp

Việc sử dụng tóc giả có da đầu đòi hỏi bạn phải chải tóc thường xuyên, nhẹ nhàng để tránh cho tóc bị rối. Việc chọn một chiếc lược phù hợp là rất cần thiết để giữ cho mái tóc giả của bạn luôn suôn mượt. Tùy vào mỗi bộ tóc giả xoăn sóng to hay ép thẳng thì bạn nên chọn một chiếc lược có răng thưa hay khít.

Những cách bảo quản tóc giả có da đầu được bền lâu mà bạn có thể chưa biết

Mỗi lần chải tóc, bạn nên chia tóc giả thành từng phần nhỏ, sau đó chải nhẹ nhàng từ trên xuống, tránh mạnh tay với những chỗ tóc bị rối vì sẽ khiến tóc bị đứt. Đối với những bộ tóc giả được tạo kiểu uốn xoăn thì bạn không nên chải lược vì dễ khiến sóng xoăn bị duỗi hoặc mất nếp. Bạn nên dùng tay nhẹ nhàng gỡ rối và xoắn tóc theo lọn để giữ được nếp xoăn. 

Bảo quản tóc trong và sau mỗi lần sử dụng

Trong khi sử dụng tóc giả, nếu phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài bạn nên buộc nhẹ tóc lại tránh để gió làm rối tóc hoặc đội mũ để tránh cho tóc bị nhiễm bụi.

Những cách bảo quản tóc giả có da đầu được bền lâu mà bạn có thể chưa biết

Ngoài việc giặt tóc giả thường xuyên thì bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo quan chúng. Việc bôi dưỡng và chải tóc thường xuyên cũng rất quan trọng. Sau khi vệ sinh tóc sạch sẽ, bạn nên cuốn lại tóc gọn gàng, bảo vệ bằng lớp lưới bảo quản và để vào túi nilong. Nếu không sử dụng thì hạn chế để tóc tiếp xúc với không khí vì nó sẽ khiến tóc bị xơ và khô cứng.

Hạn chế tác động nhiệt và sử dụng hóa chất với tóc giả

Tóc giả ngày nay có rất nhiểu kiểu dáng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, Có 2 chất liệu chủ yếu để làm tóc giả đó là sợi tóc thật và sợi tơ tổng hợp. Đối với những bộ tóc giả làm bằng tóc thật bạn có thể sử dụng máy làm tóc để tạo kiểu cho tóc nhưng nên hạn chế số lần sử dụng, Còn đối với tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp thì tốt nhất bạn không nên tác động nhiệt hay hóa chất lên tóc, điều đó rất dễ khiến bộ tóc giả của bạn bị khô, gãy và hư hỏng.

Những cách bảo quản tóc giả có da đầu được bền lâu mà bạn có thể chưa biết

Có thể thấy tóc giả có da đầu hà nội đang được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và sử dụng. Có rất nhiều địa điểm uy tín cho bạn lựa chọn những mẫu tóc giả phù hợp với bản thân như Tóc giả LADYSTARS. Khi mua tóc giả bạn nên hỏi kĩ cách bảo quản để có thể giữ chúng bền lâu hoặc tham khảo những cách trên nhé! Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm:

Bỏ túi ngay quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày tại nhà

Top 5 tác dụng của dầu dừa với da mặt

6 kiểu tóc búi cô dâu đẹp nổi bật trong ngày cưới

Rate this post