Những địa điểm làm rượu Nhật ngon nhất ở xứ hoa anh đào.

Ở Nhật, những cơ sở sản xuất rượu sake nằm rải rác trên khắp cả nước. Đặc biệt là ở các vùng Niigata, Kobe, Kyoto là những nơi có nguồn nước và giống gạo ngon nhất. Đây là 3 vùng sản xuất rượu Nhật nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Cùng khám phá những điều thú vị về truyền thống và hương vị rượu được làm ra ở đây.

Địa điểm đầu tiên – Quận Nada của tỉnh Kobe

Nhắc tới những địa điểm làm rượu nổi tiếng ở Nhật Bản, không thể không nhắc đến Nada của tỉnh Kobe. Quận Nada – Kobe là một trong những vùng sản xuất rượu Nhật cao cấp và nổi tiếng, nhất là dòng rượu sake. Đây cũng là địa điểm tập trung nhiều điểm làm rượu, phù hợp với du khách tới tham quan.

Những địa điểm làm rượu Nhật ngon nhất ở xứ hoa anh đào.

Một số hãng rượu thu hút khách du lịch bằng việc xây dựng khu sản xuất rượu theo kiến trúc truyền thống và mở cửa cho du khách vào thăm, với các dịch vụ nếm thử rượu và mua về làm quà. Nhiều nơi còn tổ chức các tour theo ngày để đáp ứng nhu cầu của du khách từ phương xa tới xem cách làm rượu.

Địa điểm thứ hai – Quận Fushimi của tỉnh Kyoto

Quận Fushimi nằm ở phí nam của tỉnh Kyoto, được coi là điểm sản xuất rượu Nhật nổi tiếng, trong đó phải kể đến rượu sake truyền thống. Fushimi của Kyoto là điểm sản xuất rượu chỉ sau Nada của Kobe.

Những địa điểm làm rượu Nhật ngon nhất ở xứ hoa anh đào.

Tại Fushimi, nhiều cơ sở được thiết kế theo phong cách nhà gỗ thời Edo cổ kính để sản xuất rượu. Ngoài làm rượu, các hãng cũng mở thêm nhiều dịch vụ khác như phục vụ du khách tới nếm thử rượu, shopping và ăn uống tại đây. Du khách không chỉ được  đi du lịch, tham quan mà còn được khám phá quy trình làm rượu truyền thống của người dân Fushimi, được mua những loại rượu thượng hạng ngay tại nhà máy sản xuất.

 Hội chợ Sake no Jin của tỉnh Niigata

Sake no Jin không phải là một địa điểm làm rượu nhưng lại là nơi có rất nhiều loại rượu khác nhau. Đây là hội chợ rượu Nhật nói chung và rượu sake Nhật Bản nói riêng. Được tổ chức thường niên, hội chợ thu hút rất nhiều các hãng rượu sake khắp tỉnh Niigata và các du khách về đây tham dự. Niigata vì thế đã trở thành vùng đất nổi tiếng với chất lượng gạo và những loại rượu sake cao cấp.

Thường thì hội chợ Sake no Jin được tổ chức vào cuối tuần giữa tháng Ba tại thành phố Niigata. Hội chợ mang đến cho thực khách rất nhiều trải nghiệm về các loại rượu tuyệt vời. Đến hội chợ, bạn cũng có thể được thưởng thức và mua được rất nhiều loại rượu khác nhau với một mức giá hấp dẫn.

===> Tìm hiểu giá rượu Sake tại Việt Nam

===> Rượu sake Nhật Bản mua ở đâu chất lượng giá rẻ

Rate this post