Những điểm lưu ý khi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2020

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn được ưu tiên khi muốn ra nước ngoài làm việc ở một môi trường hiện đại và văn minh nhất trên thế giới hiện nay. Vậy cần làm những điều cần lưu ý khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2020 là gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản được cả thế giới biết đến với tinh thần dân tộc và lối sống vô cùng văn minh, hiện đại. Chính vì thế, nhiều lao động Việt Nam chọn cho mình điểm đến Nhật Bản là nơi gắn bó trong sự nghiệp của mình. Tính đến nay, theo thống kê của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, Nhật Bản là quốc gia có số lượng lao động Việt Nam cư trú nhiều nhất so với các nước khác.

Trong các năm vừa qua, hai đất nước đã có nhiều chính sách thúc đẩy, ưu đãi việc hỗ trợ lao động làm việc tại cả hai quốc gia. Song đến năm 2020, có nhiều chính sách ưu đãi và mở rộng giúp thúc đẩy quan hệ ngoại giao tạo điều kiện cho lao động hai nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia vào thị trường lao động này, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đầu tiên, bạn phải có độ tuổi nằm trong ngưỡng mà luật lao động của Nhật Bản cho phép đó là độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có độ tuổi cao hơn so với ngưỡng này, bạn có thể tìm đến với các đơn hàng có yêu cầu độ tuổi để tiến hành tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thứ hai, điều quan trọng thứ hai bạn cần quan tâm là một công dân Việt Nam và không có một bất cứ tiền án tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân. Ngay cả trong trường hợp, bạn đã hoàn thành xong quá trình cải tạo sau tiền án bạn cũng không thuộc diện tham gia xuất khẩu. Vì điều này không được Nhật Bản cho phép nhập cảnh vào nước họ.

Thứ ba, bạn phải có một thể trạng tốt và đặc biệt không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, bệnh lậu, viêm phổi,….Các thanh niên có những vết săm trên cơ thể cũng bị cấm vào diện xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Thứ tư, bạn phải đáp ứng đủ về tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng như yêu cầu của phía Nhật Bản. Theo đúng tiêu chí của họ, nếu nữ cao tối thiểu 1m45 có cân nặng trên 40kg, nam cao tối thiểu 1m6 nặng trên 60 kg sẽ đủ điều kiện đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản.

Thứ năm, bạn phải là lao động đã tham gia chương trình học thấp nhất từ bậc THCS trở lên. Bạn cũng cần lưu ý khi tham gia thi tuyển các đơn hàng vì có những đơn hàng yêu cầu các bậc học khác nhau để tránh mất thời gian cho bạn. 

Lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cuối cùng, bạn cần tham gia nộp hồ sơ thi vào các đơn hàng sau khi đã có đủ những tiêu chí bên trên. Khi đã đỗ các đơn hàng, bạn tham gia khóa học và sau khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu bạn có thể tiến hành xuất cảnh sang Nhật lao động. Hãy chuẩn bị tinh thần, cũng như chi phí để có thể hoàn thành đúng hạn các thủ tục mà bên nghiệp đoàn đề ra để không ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi tham gia xuat khau lao dong nhat ban 2020 mà công ty NHANLUCNHATBAN và Giamcannhanh24h đem đến cho các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin nền tảng để bạn có thể bắt đầu quá trinh đi lao động của mình.

Tin khác: Thu nhập bình quân của các thực tập sinh Nhật Bản ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)