Những điều bạn cần biết khi vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản

Trong những năm gần đây, việc đi xuất khẩu lao động đang ngày càng phổ biến và vấn đề vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã hiểu rõ về hình thức vay tiền này chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động ra nước ngoài làm việc dựa trên sự hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Hình thức lao động này đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, giúp họ có được những công việc với mức thu nhập cao để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, ở Việt Nam đã có rất nhiều người thành công đi xuat khau lao dong Nhat Ban và theo những số liệu thống kê thì Việt Nam là nước đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc về số lượng người lao động đang làm việc tại Nhật Bản.

Hình thức vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động cần phải đóng một số tiền khá lớn để chi trả cho các khoản như:

  • Phí dịch vụ
  • Phí ăn ở
  • Phí đào tạo tay nghề
  • Phí đào tạo tiếng Nhật
  • Phí vé máy bay và visa
  • Một số phụ phí khác

Số tiền để chi trả cho các khoản chi phí này là một số tiền khá lớn mà không phải người lao động nào cũng có thể đáp ứng được. Bởi vậy mà nhiều người đã chọn cách vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản. Vậy hình thức vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản này là gì?

Hình thức vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản tại các ngân hàng hay công ty tài chính là một giải pháp nhanh gọn, an toàn và hiệu quả giúp những người lao động bị hạn chế về tài chính có thể chi trả khoản tiền lớn để đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Những ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hiện nay, tại Việt Nam có một số ngân hàng đã có những hình thức cho người lao động vay vốn để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản như: Ngân hàng Agribank ( Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ngân hàng Vietinbank ( Ngân hàng Công thương), Ngân hàng Chính sách.

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về đối tượng và khoản tiền mà bạn sẽ được vay

Ngân hàng Agribank ( Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn): Hỗ trợ cho vay vốn đối với những người có gia đình thuộc diện chính sách như con thương binh, liệt sĩ, anh hùng,… Và số tiền mà bạn được phép vay là tối đa 80% số tiền bạn cần phải đóng trong hợp đồng lao động.

Ngân hàng Vietinbank ( Ngân hàng Công thương): Hỗ trợ cho vay vốn đối với tất cả những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Số tiền mà bạn được vay là 80% số tiền cần đóng được ghi trong hợp đồng lao động.

Ngân hàng Chính sách: Hỗ trợ cho vay vốn được áp dụng với những người không có bất kì khoản nợ không rõ ràng nào ở những nơi khác và đối với những người lao động không quá 50 tuổi. Số tiền bạn được phép vay là tối đa 70% chi phí cần đóng được ghi trong hợp đồng.

Đối với hình vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật này, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng và thực hiện cần thận để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG

MÁY SẤY HOA QUẢ CÔNG NGHIỆP NHIỀU KHAY

Rate this post