Phòng ngừa và điều trị đau lưng đơn giản

Nguyên nhân gây đau lưng?

06 nguyên nhân chính gây ra bệnh đau lưng

Tư thế kém Thiếu hoạt động dẫn đến tình trạng thể chất kém Các bệnh về y tế như sỏi thận, nhiễm trùng, cục máu đông, v.v.
Béo phì Tâm lý / căng thẳng cảm xúc Loãng xương (mất xương)

Xem thêm cách chữa bệnh viêm xương khớp bằng nọc Rắn : http://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

Cách phòng ngừa và điều trị đau lưng:

Ngăn ngừa đau lưng rõ ràng là dễ dàng hơn điều trị đau lưng. Với rất nhiều lựa chọn thay thế để cung cấp, không có lý do để chuyển sang thuốc hoặc phẫu thuật, bởi vì họ không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của đau và có thể gây ra thiệt hại bổ sung trong quá trình điều trị.

Dưới đây là 11 cách phòng ngừa cũng như điều trị bệnh đau lưng hiệu quả nhất cho bạn:

 1. Tập thể dục và hoạt động thể chất giúp tăng cường các cơ xung quanh cột sống. Để khai thác tối đa sức mạnh của bạn, bạn cũng có thể thêm một số bài luyện tập cường độ cao lên đến một hoặc hai lần một tuần. Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập thách thức các giới hạn của cơ thể và tăng cường sức mạnh cơ bắp, sự cân bằng và tính linh hoạt.

  Để tránh đau lưng, bạn cũng phải tập thể dục toàn bộ cơ bắp. Trước khi tham gia vào các hoạt động thể chất cường độ cao, bạn nên luôn làm một số bài tập kéo dài và khởi động trong khi vẫn đảm bảo tư thế cân bằng, mạnh mẽ.

 2. Bổ xung vitamin D và vitamin K2 trong cơ thể để ngăn ngừa làm mềm xương và giảm đau lưng.

 3. Nếu bạn giống tôi, bạn phải ngồi xuống hầu hết trong ngày, hãy chú ý đến việc co thắt bụng một cách có ý thức và xoay nhẹ khung xương chậu. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng đầu bị nghiêng lại, tai nằm ngay trên vai, và vai được siết chặt lại. Vị trí này cho phép cột sống thẳng hàng. Bạn có thể thắt chặt các cơ này trong vài phút và sau đó hoàn thành chúng mỗi giờ ngồi.

 4. Liệu pháp mát-xa thường xuyên: Massage giải phóng endorphins, giúp thư giãn và giảm đau.

 5. Khi đứng, hãy để cân nặng của bạn trải đều trên đôi chân của bạn. Cho dù đứng hoặc ngồi xuống, không được bơ phờ và tránh gây áp lực lên các cơ lưng của bạn.

 6. Luôn luôn hỗ trợ lưng để tránh bị uốn quá mức. Hãy chắc chắn để bảo vệ lưng của bạn khi nâng vật nặng – hoạt động này, giống như xử lý, đặt rất nhiều áp lực trên lưng của bạn.

 7. Chọn một tấm nệm có độ cứng cao. Nằm nghiêng một bên có thể làm giảm độ cong của cột sống, và kéo dài cơ thể trước khi thức dậy cũng tốt cho sức khỏe.

 8. Hỗ trợ thắt lưng tốt nên được cung cấp trên ghế đẩu hoặc ghế xe hơi. Luôn luôn thay đổi tư thế của bạn khi bạn ngồi xuống, đi bộ xung quanh và làm một số bài tập kéo dài đơn giản để giảm căng cơ.

 9. Chọn giày thoải mái. Đối với phụ nữ, mang giày cao gót phần lớn thời gian không phải là một lựa chọn tốt.

 10. Uống nhiều nước: Hầu hết cơ thể con người được tạo thành từ nước, do đó, hydrating bất cứ lúc nào sẽ giúp đảm bảo tuần hoàn trơn tru và giảm độ cứng.

 11. Bỏ hút thuốc vì hút thuốc làm giảm lưu lượng máu đến nửa dưới của cột sống, dẫn đến thoái hóa đĩa.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)