4 Điều cần biết về răng sứ titan

Bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ titan nói riêng được rất nhiều khách hàng quan tâm đến do nhu cầu ngày một tăng lên. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại răng sứ này đồng thời dễ dàng đưa ra được những quyết định về việc lựa chọn. Nha khoa Quốc tế 108 đã tổng hợp và ghi lại 4 điều cần biết về răng sứ titan.

Mục lục


Răng sứ titan được sử dụng cho những trường hợp nào? 

Trong những trường hợp sau đây thì nên sử dụng răng sứ titan để phục hình và khắc phục các khuyết điểm đó:

 • Trong trường hợp răng bị gãy, bị vỡ, bị mẻ.
 • Hoặc răng bị sâu, tủy răng bị ảnh hưởng (phải lấy tủy và tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ).
 • Răng hàm bị mất cũng có thể sử dụng phương pháp này.
 • Ngoài ra, các trường hợp mà men răng bị mòn, bị xấu, răng bị ố vàng, đen xỉn cũng đều có thể sử dụng phương pháp này được.

Đọc thêm:

Ưu điểm của loại răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là răng sứ có khả năng tương thích sinh học cao

Răng sứ titan có khả năng thích ứng nhanh với cơ thể của thành phần titan trong cấu trúc răng, giúp hỗ trợ răng nhanh nhất có thể với cơ thể và môi trường trong răng. khoang miệng. Đây là đặc điểm mà không phải răng sứ nào cũng có thể sở hữu.

Răng titan có độ bền cao

Titan là vật liệu cứng nhất. Tuổi thọ, thời gian sử dụng của răng titan không phụ thuộc vào môi trường, các thuộc tính của nó sẽ không thay đổi có thể lên đến 10 năm.

Răng sứ titan có độ bền rất cao so với các loại răng khác 

Răng sứ titan có độ bền rất cao so với các loại răng khác 

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng sứ Titan được phủ sứ trắng cùng màu với răng ngoài, vì vậy về mặt thẩm mỹ, so với răng thật, không có nhiều khác biệt. Nếu so sánh răng sứ titan với các loại răng toàn sứ thì chắc chắn độ sáng bóng của nó không thể bằng được. Tuy nhiên thì nó vẫn đảm bảo được nét đẹp thẩm mỹ cho người sử dụng.

Chi phí hợp lý

Với tính thẩm mỹ cao mà răng có thể tạo ra, chi phí dao động từ 1,2 đến 2,5 triệu đồng/1 răng khá thuận tiện cho nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung bình nếu bạn muốn mọc răng tuyệt vời.

Tuổi thọ của răng sứ Titan khá dài

Răng sứ titan có thể đảm bảo cho khách hàng sử dụng được trung bình trong khoảng từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thực tế chăm sóc răng kỹ lưỡng và khoa học mà tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 15 năm.

Có nên sử dụng răng sứ titan hay không? 

Sử dụng răng sứ Titan có tốt hay không? 

Sử dụng răng sứ Titan có tốt hay không? 

Dù có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người vẫn thắc mắc liệu răng sứ titan có an toàn, tốt không. Chúng tôi cũng muốn xác nhận: Răng sứ titan rất an toàn trong mọi trường hợp cần phục hồi các khiếm khuyết răng, bởi:

 • Sử dụng răng sứ Titan tuy không bền như răng toàn sứ nhưng với chi phí hợp lý, 5-10 năm tuổi thọ vẫn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và độ bền. Đặc biệt, có những trường hợp có thể tồn tại lâu hơn, lên tới 15 năm.
 • Đặc điểm của titan là độ dẫn nhiệt thấp, tính trung lập vật lý, vì khi đưa vào răng, chúng sẽ không nhạy cảm, khó chịu với thức ăn nóng hoặc lạnh, đảm bảo chức năng nhai của cơ miệng hiện tại bình thường
 • Răng sứ titan cũng rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.
 • Răng sứ titan hạn chế hoàn toàn sự ăn mòn và không ảnh hưởng đến các mô răng xung quanh, mang lại cảm giác thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.
 • Răng bọc sứ titan, khi kết hợp với công nghệ CT 5 tiên tiến nhất hiện nay, sẽ giúp bạn phục hồi răng hoàn hảo để bạn không còn phải lo lắng nếu răng sứ titan của bạn tốt. Do sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động và linh hoạt ở dưới cùng của tất cả các vật liệu sứ, quá trình làm răng sứ có thể đạt được tốc độ tuyệt đối, mang lại cho răng sứ một hình dạng chính xác ở mỗi cạnh của rãnh. Răng sứ sau khi phủ có màu sắc tươi sáng tự nhiên, không có răng cưa màu đen.

Cách chăm sóc răng sứ titan để có hiệu quả tốt nhất

Bọc răng sứ Titan sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn hơn với hàm răng đẹp của mình, nhưng cách bạn chăm sóc răng sứ vẫn chưa được chú ý. Hãy bỏ túi ngay những tip nhỏ dưới đây để chăm sóc cho răng sứ titan đồng thời bảo vệ răng miệng của toàn khuôn miệng.

Chăm sóc răng sứ titan tốt để kéo dài tuổi thọ sử dụng 

Chăm sóc răng sứ titan tốt để kéo dài tuổi thọ sử dụng 

 • Răng sứ titan cũng cần được vệ sinh và làm sạch giống hệt nhưng những răng thật bình thường. Chăm sóc răng miệng cho răng sứ tốt đồng nghĩa với việc bạn đang kéo dài tuổi thọ của răng
 • Chế độ ăn uống cũng đáng chú ý: Răng sứ được làm từ chất liệu cứng hơn răng tự nhiên, nhưng không linh hoạt với răng thật. Do đó, khi ăn uống, bạn không nên ăn thức ăn quá cứng và cứng và nhai với cân bằng để tránh làm bình sứ. Khi bạn nhai, bạn nên tập nhai cả hai bên hàm, đây là hoạt động nhai là răng có thể làm sạch lẫn nhau.
 • Định kỳ 6 tháng một lần đến thăm cấu trúc răng để kiểm tra răng và có biện pháp khắc phục (thay răng sứ mới hoặc khắc phục lại) trong trường hợp mão răng sứ của bạn gặp vấn đề va chạm, sứt, mẻ.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin quan trọng mà bạn cần biết về răng sứ titan. Hy vọng qua đây bạn đọc đã có thể dễ dàng lựa chọn một loại răng sứ phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)