Sử dụng rượu bia có giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý?

Rượu bia được coi như là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc. Gần đây, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng nam giới sử dụng nhiều rượu bia sẽ giúp tăng cường sinh lý, ngăn ngừa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương, đồng thời nó còn được coi như là một loại thuốc bổ thận tráng dương. Vậy tin đồn này có phải là thông tin chính xác hay không?

Sử dụng rượu bia có giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý?

Theo khoa học, trong rượu bia có chứa một lượng lớn chất xanthohumol, đây là một hoạt chất quan trọng giúp chống lại các phản ứng oxy hóa có hại, đồng thời tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên cũng có thông tin rượu, bia chính là thuốc bổ thận tráng dương hiệu quả?

Rượu bia có lợi và có hại ra sao?

Vào năm 2011, các chuyên gia của trường Đại học Harvard đã công bố một thông tin khiến nhiều người hoang mang. Trong khoảng 38.000 đàn ông tham gia nghiên cứu này, những người uống 200ml bia mỗi ngày sẽ giảm được hẳn 25% nguy cơ tiểu đường tuýp 2, các bệnh lý về tim mạch và ngăn ngừa được nguy cơ mă sung thư. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đa chỉ ra rằng trong rượu bia chứa một lượng lớn xanthohumol, đây là một hoạt chất quan trọng sẽ giúp chống lại các phản ứng oxy hóa có hại, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên gần đây, đã xuất hiện nhận định rằng khi sử dụng một lượng lớn rượu bia thì sẽ giúp tăng cường sinh lý nam, ngăn ngừa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Ngay sau khi có thông tin này, các chuyên gia đã khẳng định nhận định trên là hoàn toàn sai lầm. Bởi rượu bia nằm trong nhóm chứa chất kích thích, dù chỉ chứa ở mức độ nhẹ, tuy nhiên nếu lạm dụng nhiều sẽ dẫn đến suy giảm nghiêm trọng khả năng sinh lý nam. Đồng thời các chuyên gia cũng khẳng định chính việc lạm dụng chất kích thích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

>> Xem thêm: hướng dẫn cách làm chuyện ấy

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm

Ngoài ra lượng cồn ở trong bia rượu khi ngấm vào cơ thể chính là thủ phạm lớn gây ra các bệnh lý về gan (gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan…), trầm cảm, rối loạn tâm thần,… Thậm chí các chất này khi ngấm vào cơ thể của phái mạnh chính là tác nhân chính gây ra xuất tinh sớm, yếu sinh lý hay thậm chí là dẫn đến vô sinh.

Tỷ lệ tiêu thụ rượu bia ở nước ta hiện nay đang ở mức đáng báo động. Theo thông số điều tra diện rộng về thực trạng tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam: chúng ta đang đứng thứ 2 Đông Nam Á (chúng ta đứng sau Thái Lan) với 3,4 lít rượu bia mỗi năm. Tỷ lệ nam giới sử dụng rượu bia hiện đang lên đến 80%, con số này không chỉ dẫn đầu khu vực mà còn trên toàn thế giới, đây là một con số đáng báo động.

Theo thống kê từ cuối năm 2018, số lượng nam giới hiện đang lạm dụng rượu bia có khả năng sản sinh số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường 30% so với những người không uống rượu bia. Hậu quả của việc này là quan hệ tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến xuất tinh sớm, yếu sinh lý hay thậm chí là vô sinh. Vậy nhưng tình trạng này không phải là không khắc phục được.

Vậy đâu sẽ là giải pháp?

Giải pháp dành cho phái mạnh?

Theo Đông Y, do lượng cồn quá cao trong rượu bia đã gây tác động nghiêm trọng tới ngũ tạng của con người: can, tâm, tỳ, thận, phế. Gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất là thận, thận chính là tạng chứa tinh, có nhiệm vụ duy trì và tăng cường chức năng sinh dục của nam giới. Nếu như bị suy thận thì khả năng sản sinh tinh trùng chắc chắn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, từ đó dẫn đến suy giảm ham muốn tinh dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay vô sinh.

Để giải quyết tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, người bệnh cần phải chú trọng bồi bổ Thận, đồng thời cũng phải chú ý bồi bổ toàn diện ngũ tạng. Có thể tìm một loại thuốc bổ thận tráng dương an toàn và lành mạnh.

Bởi nếu chỉ bồi bổ thận mà bỏ quên bốn tạng còn lại thì sẽ không phát huy được tác dụng.

Ngoài ra bạn cần tham khảo thêm những thông tin về vấn đề sinh lý nam vui lòng truy cập website https://khoaman.com

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Tác dụng của nụ hoa tam thất mà bạn nên biết

Uống cafe tăng huyết áp không

Rate this post