Tác dụng của nụ hoa tam thất mà bạn nên biết

Tam thất là một cái trên không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Mọi người thường sử dụng củ tam thất để bồi bổ sức khỏe, điều trị bệnh. Thế nhưng không phải ai cũng biết hoa tam thất cũng có tác dụng không kém gì so với củ tam thất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của nụ hoa tam thất tốt như thế nào nhé!

1. Tác dụng của nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất là dạng hoa non chưa nở của cây tam thất rừng. Trong y học cổ truyền, người ta không chỉ dùng củ tam thất để làm thuốc chữa bệnh mà nụ hoa tam thất cũng là một loại thuốc quý chữa trị bệnh rất hiệu quả. Có thể nói rằng các bộ phận trên cây tam thất đều làm được thuốc.

Một số công dụng chính của nụ hoa tam thất:

Điều trị chứng mất ngủ:

Bởi hoa có vị ngọt, tính mát nên khi sử dụng hoa sẽ có tác dụng bồi bổ hệ thần kinh, giúp trấn an tinh thần và chống mất ngủ từ đó bạn có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Điều trị bệnh cao huyết áp:

Đối với những người bị bệnh huyết áp, khi dùng hoa tam thất sẽ có tác dụng hạ huyết áp và giúp cân bằng huyết áp một cách nhanh chóng.

Giúp tăng cường sức khỏe:

Đối với những người mới ốm dậy, thể trạng yếu sử dụng hoa tam thất sẽ giúp phục hồi sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực và đề kháng nhiều loại bệnh tật rất hiệu quả.

Giúp tăng cường trí nhớ:

Sử dụng hoa tam thất còn giúp chúng ta thư giãn đầu óc một cách thoải mái nhất, giúp việc tập trung được tốt hơn và giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả hơn.

Một số công dụng khác của hoa tam thất

  • Chống thiếu máu: hoa tam thất có tác dụng bổ huyết, cầm máu, giảm đầu và tiêu trừ huyết ứ.
  • Giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả…

Ngoài ra, hoa tam thất còn có tác dụng đặc biệt hơn là giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đối với phụ nữ mới sinh ít sữa, sử dụng hoa tam thất thì có có sữa rất nhiều.

2. Cách sử dụng nụ hoa tam thất

Sử dụng hoa tam thất giống như pha trà

Nụ hoa tam thất được sử dụng dưới dạng pha trà, mỗi ngày bạn chỉ cần dùng từ 1 –  3 gam pha với nước sôi giống như pha trà và dùng cho đến khi hoa tam thất không còn vị ngọt đắng mới thôi.

Hoa tam thất rất tốt, phù hợp với mọi lứa tuổi vì vậy bạn có thể pha hoa tam thất uống bất cứ lúc để bồi bổ sức khỏe nâng cao thể trạng.

Nụ hoa tam thất được biết đến là một loại vị thuốc quý nên nó sẽ có giá cao hơn so với loại hoa tam thất thường từ 100 – 200 ngàn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán hoa tam thất không đảm bảo chất lượng vì vậy trước khi muốn mua hoa tam thất bạn hãy tìm kiếm cửa hàng, tiệm thuốc bán hoa tam thất việt uy tín, chất lượng tốt nhé.

Với những tác dụng của nụ hoa tam thất ở trên bạn đã biết được hoa tam thất là tác dụng tốt như thế nào đối với con người rồi phải không. Hãy sử dụng hoa tam thất để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân được tốt nhất nhé!

>>Xem thêm

Rate this post