Tại sao điện mặt trời lại là nguồn năng lượng của tương lai?

Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn khởi đầu đưa điện mặt trời đến với người dân. Nguồn năng lượng này rõ ràng đã trở thành xu hướng trong các loại năng lượng tái tạo đến từ tự nhiên và là nguồn “năng lượng rất sạch”. Ngoài những lợi ích lớn về tài chính thì còn nhiều những lý do khác để chúng ta chuyển sang dùng điện mặt trời thay vì dùng các nguồn điện năng truyền thống khác. Lý do thuyết phục nhất để chúng ta chuyển sang dùng điện mặt trời phải kể đến những lý do sau:

Điện mặt trời – nguồn năng lượng sạch và xanh

Đây là ưu điểm thực tế và phổ biến nhất về năng lượng mặt trời. Sử dụng điện mặt trời là chúng ta đã góp phần làm giảm lượng khí thải carbon ra môi trường một cách đáng kể. Không làm ảnh hưởng tới môi trường đất hay nước mà chúng ta đang sử dụng.

Năng lượng mặt trời không giải phóng khí thải hiệu ứng nhà kính trong suốt quá trình hoạt động. Nó hoàn toàn an toàn, thân thiện với môi trường và con người.

Điện năng lượng mặt trời giúp người sử dụng không phải phụ thuộc hoàn toàn vào điện lưới.

Hiện tại, nếu như chúng ta đang phải trả tiền điện hàng tháng thì khi có hệ thống điện mặt trời chúng ta không cần mất khoản phí này nữa. Chúng ta sẽ không gặp trường hợp mất điện đột ngột mà không biết lý do. Mỗi gia đình lắp đặt hệ thống pin mặt trời sau đó sẽ hoạt động như 1 nhà máy điện nhỏ của gia đình có thể tự sản xuất để cung cấp cho các tải tiêu thụ trong gia đình. Khi nguồn điện mặt trời nhiều hơn mức tiêu thụ chúng ta được bán lại và cung cấp cho những nơi có nhu cầu sử dụng liên quan đến điện năng. Hình thức này rất tốt cho quốc gia vì làm tăng an ninh điện lưới.

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng khoảng đất trống không ai sử dụng

Với nguồn năng lượng này, chúng ta có thể tận dụng đất đai sau đó tạo ra những giá trị lớn để sử dụng. Việt Nam là nước có nhiều đất trống, rộng ở các vùng ngoại ô hoặc đối với vùng nông thôn quanh năm chan hòa ánh nắng mặt trời. Nguồn tài nguyên này kết hợp với những tấm pin mặt trời để tạo ra 1 nguồn năng lượng lớn cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong khu vực đó. Với phương án này, chúng ta không cần sử dụng đất có giá cao mà chỉ cần những vùng đất có nắng nhiều.
Hiện đã có rất nhiều mô hình điện mặt trời kết hợp cùng trang trại sản xuất nông nghiệp để gia tăng hiệu quả kinh tế. Đây là mô hình mà chính phủ rất quan tâm và có đang có những chính sách để khuyến khích sự phát triển.

Mặt trời có khả năng cung cấp năng lượng cho chúng ta nhiều hơn mức chúng ta có thể sử dụng. Và ánh sáng mặt trời là thức mà không ai có thể độc quyền sử dụng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho các hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://giamcannhanh24h.net/tai-sao-cac-doanh-nghiep-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi-nlmt/

https://giamcannhanh24h.net/cach-giam-can-tai-nha-an-toan/

Rate this post