Các Triệu Chứng Của Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Cần Biết

Ợ hơi, ợ nóng có thể là biểu hiện sinh lý thông thường khi chúng ta ăn no, uống nước ngọt có ga, ăn đồ ăn cay nóng,… do đó chúng ta có thể bỏ quên các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày dẫn đến bệnh có biến chứng nguy hiểm và khó điều trị hơn.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày tương đối dễ nhận biết, tùy theo từng giai đoạn bệnh mà các triệu trứng có thể có sự thay đổi về mật độ và cấp độ. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về triệu chứng cơ bản của bệnh trào ngược dạ dày theo các cấp độ để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày trong giai đoạn bệnh mới phát

Ợ hơi là biểu hiện đầu tiên của bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vụ dạ dày bị trào ngược lên thực quản do sự kích thích của các dịch vị trong dạ dày; từ sự gia tăng axit trong dạ dày tạo nên những tác động dẫn đến co thắt dưới thực quản không đủ kịp thời làm cho dịch vị dạ dày bị trào ngược lên thực quản tạo thành bệnh trào ngược dạ dày hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Chính từ nguyên nhân bệnh này, các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày đầu tiên phải kể đến là dấu hiệu đau tức ngực do tác động thắt cơ dưới thực quản, chúng ta dễ dàng nhầm tưởng dấu hiệu này với dấu hiệu của bệnh mệt mỏi và dấu hiệu bệnh tim,…

Khi có dấu hiệu đau tức ở vùng ngực kèm theo dấu hiệu ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đắng miệng, khó nuốt,… có thể bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày ở giai đoạn phát triển

Đừng bao giờ chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình, đừng để bệnh phát triển đến lúc cơ thể cảm thấy lo lắng hoặc không còn đủ sức để đối chọi mới đến thăm khám bác sĩ. Bệnh trào ngược dạ dày không nguy hiểm ở giai đoạn đầu nhưng khi bệnh phát triển thành các biến chứng thì liệu trình điều trị khá phức tạp và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cá nhân.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày ở giai đoạn phát triển cũng bao gồm: đau tức ngực, ợ hơi/ợ chua/ợ nóng, đắng miệng, khó nuốt, buồn nôn- nôn,… Tuy nhiên, so với giai đoạn mới phát bệnh, mật độ và sự khó chịu của các dấu hiệu này gia tăng hơn.

Sức khỏe của những người mắc bệnh trào ngược dạ dày trong giai đoạn này trở nên giảm sút nhanh hơn do ăn uống khó tiêu, những triệu chứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cá nhân.

Vì vậy bạn hãy ghi nhớ các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày gồm: đau tức ngực, ợ hơi/ợ chua/ợ nóng, đắng miệng, khó nuốt, chướng bụng, ăn uống khó tiêu, buồn nôn- nôn,… và khi gặp một hoặc nhiều các triệu chứng như vừa nêu trên hãy đến thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất để đảm bảo chữa trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm khác.

Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh trào ngược dạ dày

Hãy thận trọng trong việc dùng thuốc khi gặp các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày

Đừng bao giờ chủ quan với các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày và xem thường bệnh lý này bạn nhé. Bệnh trào ngược dạ dày điều trị càng sớm hiệu quả càng cao và có thể tránh bệnh chuyển biến thành các bệnh lý khác như: loét/ chảy máu thực quản, hẹp thực quản,… nguy hiểm hơn là ung thư thực quản.

Thêm vào đó, để việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày đạt hiệu quả nhanh hơn, người bệnh cần chăm sóc tốt sức khỏe bản thân, tránh những áp lực – stress, đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ sâu từ đây bệnh trào ngược dạ dày có thể bị đầy lùi một cách dễ dàng hơn.

Cách điều trị trào ngược dạ dày tại nhà

Cách điều trị trào ngược dạ dày phổ biến nhất ngày nay phải kể đến chè dây Bstar thảo dược tự nhiên uống giúp trung hoà nhanh axit dịch vị dạ dày giảm nhanh các triệu chứng do trào ngược dạ dày thực quản gây ra như nôn, buồn nôn, ợ hơi ợ chua….

Chè dây Bstar là thảo dược tự nhiên nên người trào ngược dạ dày uống rất lành tính không lo tác dụng phụ như thuốc kháng sinh đồng thời, loại trà này cũng đã được nghiên cứu lâm sàng không gây ra tác dụng phụ khi uống hàng ngày.

Rate this post