Uống cafe tăng huyết áp không

Các công trình nghiên cứu mới đây cho thấy được mối quan hệ giữa sự tăng nhanh của huyết áp và cà phê. Sự thật của vấn đề này như thế nào? Uống cafe tăng huyết áp không?

Hãy cùng tham khảo câu trả lời ở bài viết dưới đây của Cafe Cường.

Uống cà phê có ảnh hưởng đến huyết áp hay không?

Caffein có trong cà  phê có tác dụng làm tăng sự hưng phấn của tinh thần. Uống cà phê giúp bạn tập trung trí óc và hiệu quả làm việc tốt hơn.

Tuy nhiên cà phê cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những tác hại đáng kể nếu như bạn lạm dụng nó và một trong những tác hại đó chính là bệnh lý tăng huyết áp.

Những nghiên cứu mới đây cho rằng nếu như sử dụng cà phê với liều lượng liên tục kéo dài thì có thể khiến cho người uống bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thậm chí còn làm gia tăng những nguy cơ về bệnh lý  như  tăng huyết áp, viêm loét dạ dày, các bệnh tim mạch và tá tràng…

Trong cà phê chứa potassium, magnésium, manganèse và một lượng cao polyphénols. Trong các chất này, chỉ có potassium đã được các nhà khoa học nghiên cứu có một tác dụng đáng kể lên huyết áp.

Cafein có trong cà phê có tác dụng làm tăng sự hưng phấn của tinh thần

Uống cà phê sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc bạn lạm dụng cà phê hàng ngày, sử dụng cà phê trong lúc bụng đói sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng. Lạm dụng quá nhiều cafe có thể gây ra hồi hộp, bồn chồn, run tay chân cho một số người.

Mặt khác, cafe làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Uống quá nhiều cafe có thể làm tăng cholesterol.

Uống cà phê sai cách  gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nên uống cà phê như thế nào cho đúng?

Để giảm thiểu tối đa những hậu quả của việc uống cà phê đến huyết áp thì hãy tập thói quen uống cà phê đúng cách. Theo khuyến cáo chỉ nên uống 1 lượng caffe vừa đủ là 1 tách/ngày.

Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh tăng huyết áp bạn hãy xây dựng cho mình thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh.  Bạn nên uống đủ nước (2-3 lít nước/ngày), ăn uống khoa học, đảm bảo dinh dưỡng, hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, tăng cường chất xơ từ rau củ và trái cây, ngũ cốc.

Tăng cường tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa căng thẳng – stress. Thăm khám sức khỏe định kỳ, đo kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Chưa có một kết luận nào thật sự chính xác, khẳng định về mối quan hệ giữa việc uống cà phê và tăng huyết áp.

Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng  rèn luyện cho mình thói quen uống cà phê đúng cách, uống với một liều lượng vừa đủ để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, một lối sống khoa học lành mạnh.

Đánh giá cà phê hy vọng các bạn sẽ nhận lại được những tác dụng tích cực của cà phê mang đến cho sức khỏe thay vì những lợi ích không mong muốn.

>>Xem thêm:

Rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi – Những điều bạn nên biết

Hydrogen Peroxide – Công dụng và lợi ích tuyệt vời của nó

Rate this post