15 giống Lilac đẹp cho mùa xuân của khu vườn

15 giống Lilac đẹp cho mùa xuân của khu vườn, bạn có thể tham khảo để trồng bắt đầu vào mùa xuân. Những loại hoa đem lại nguồn sức cho mùa xuân, và sự sống khi qua một màu dông lạnh lẽo.

01. Mùi của mùa xuân

Sau một mùa đông dài, hoa cà cho chúng ta rất nhiều để biết ơn. Cách hoàn hảo để chào đón mùa xuân, chúng thu hút các loài thụ phấn trong lũ và chúng có một mùi thơm tuyệt vời. Gần như tất cả các giống hoa cà đều đặc biệt cứng và sống lâu, đòi hỏi rất ít bảo trì. Nhờ các thế kỷ nỗ lực nhân giống của các chuyên gia và những người có sở thích giống nhau, có những loại hoa cà phù hợp với hầu hết mọi khu vườn.

02. Người lùn Hàn Quốc

Không chỉ dành cho những không gian nhỏ, lilac Hàn Quốc lùn (Syringa meyeri ‘Palibin’) đủ lớn với chiều cao 150cm và rộng 210cm để thêm sức mạnh vào biên giới mùa xuân mà không áp đảo các lô ngoại ô trung bình. Thói quen tăng trưởng dày đặc của hoa cà ‘Palabin’ làm cho nó trở thành một ứng cử viên tốt cho hàng rào. Như một phần thưởng, cây bụi có khả năng chống nấm mốc.
==> Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

03. Quà lưu niệm de Louis Spaeth

Những bông hoa nở rộ của ‘Quà lưu niệm de Louis Spaeth’ thu hút những con bướm và chim ruồi như điên vào tháng Năm, trong khi nhún vai gặm nhấm hươu và thỏ. Mặc dù cây bụi 360cm có thói quen sinh trưởng mạnh mẽ, giống cây này tốt nhất ở những khu vực mùa hè mát mẻ, nơi nấm mốc ít có khả năng biến tán lá thành chướng mắt.

04. Cô Kim

Những bông hoa oải hương băng giá của hoa hậu ‘cô Kim’ sẽ thông báo rằng mùa xuân đã đến vào tháng 5 hàng năm trong khu vườn đầy nắng của bạn. Khả năng chịu lạnh và chịu nhiệt của giống này đã mang lại cho nó một lượng lớn từ Minnesota đến Georgia. Hãy thử ‘Miss Kim’ như một nền tảng trồng cây hướng về phía nam, vì cây bụi cao trung bình 150 đến 180cm.

05. Cảm giác

Những bông hoa nhị sắc của giống hoa tử đinh hương ‘Cảm giác’ sống đúng với tên gọi của nó, cung cấp cho những người làm vườn một mẫu vật 450cm dừng lại và nhìn chằm chằm vào phía sau đường viền mùa xuân. Nếu cây bụi của bạn tạo ra bất kỳ nhánh nào có hoa không đa dạng, hãy tỉa chúng ra để cây không trở lại một bụi cây màu tím.

06. Littleleaf

Syringa microphylla ‘Superba’ tạo ra sự cân bằng hoàn hảo của cụm hoa màu hồng hồng tươi tốt và lá nhỏ trên cây bụi hoa cà 1800cm. Mặc dù hoa tử đinh hương được biết đến là một phần không đáng kể trong cảnh quan sau khi hoa kết thúc, ‘Superba’ có thể gây bất ngờ với việc trồng lại vào cuối mùa hè trong điều kiện phát triển lý tưởng của mặt trời mạnh, mùa hè nhẹ và tưới tiêu thường xuyên.

07. Tinkerbelle

Những bông hoa màu hồng bong bóng vui vẻ của Syringa baibelle ‘Tinkerbelle’ mang đến cho những người làm vườn với những cảnh quan nhỏ hơn có cơ hội trải nghiệm hương thơm của hoa tử đinh hương nở muộn, vì cây không vượt quá 180cm. Các nhà máy nhỏ gọn, phát triển chậm đòi hỏi rất ít bảo trì và chống lại nấm mốc.

08. Wedgwood màu xanh

Những bông hoa thanh tao của lilac ‘Wedgwood Blue’ có thể sinh sôi và làm dịu cùng một lúc. Lặp lại các tông màu xanh hoa oải hương tuyệt vời trong cảnh quan của bạn với các đồn điền đồng hành, quên tôi, iris Hà Lan và lục bình nho để tận dụng sự yên tĩnh của màu sắc này.

09. Cô gái đỏ mặt

Hình dạng thẳng đứng của lilac ‘Maiden’s Blush’ làm cho nó trở nên hoàn hảo để thêm vào cảnh quan của bạn dưới dạng một mẫu vật duy nhất, như một phần của đường viền hoặc khi trồng theo nhóm. Sự thay đổi về tông màu giữa chồi và hoa mở mang lại sự xuất hiện của các lớp sắc tố, như trong một bức tranh Monet. Cắt tỉa sau khi ra hoa để giữ chiều cao ở mức 240 đến 300cm.

10. Đinh tử hương Charles Joly

Hoa tử đinh hương ‘Charles Joly’ là một loại thuốc bổ mạnh mẽ chống lại những ngày mưa ảm đạm của mùa xuân, đặc biệt là khi được trồng bên cạnh một cây thủy tiên vàng vui tươi. ‘Charles Joly’ là một trong những giống hoa tử đinh hương lớn hơn ở độ cao 450cm, rất phù hợp cho những người làm vườn thích thu hoạch hàng đống hoa cắt mà không làm mất đi vẻ đẹp của buổi trình diễn nở hoa ngoài trời. Một trong những loại hoa này giống như bông kim châm vàng của Dà Lạt. Có tính chất hoang giã và rất phóng khoáng, đem lại nhiều hữu ích

11. Bà chủ Florent Stepma

Là một loại cây bụi có thể sống trong nhiều thập kỷ, điều quan trọng là chọn một giống hoa tử đinh hương có vẻ ngoài vượt thời gian. Một lilac giống như cây bụi ‘Madame Florent Stepman’ có thể mang lại cho khu vườn mùa xuân một diện mạo truyền thống, đồng thời bổ sung cho bất kỳ màu sắc ngôi nhà nào.

12. Đinh tử hương – Bà Edward Harding

Không cần nỗ lực nhiều để đào tạo một hoa tử đinh hương của Pháp như ‘Bà Edward Harding ‘thành dạng cây. Cắt tỉa tất cả các bên bắn vào một cây bụi nhỏ cho một nhà lãnh đạo trung tâm mạnh mẽ, và duy trì với việc cắt tỉa hàng năm sau khi ra hoa.

13. Hoa cà – Kinda Havemeyer

Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để mua một chiếc ghế dài trong vườn, hãy trồng một cây hoa cà ‘Kinda Havemeyer’. Những chiếc chảo màu hồng tươi tốt, hấp dẫn như chạm vào khi ngửi. Ngồi bên dưới những bông hoa tháng Năm của nó trong khi bạn nhâm nhi một tách trà cảm thấy suy đồi tích cực.

14. Đinh tử hh]ơng – Paul Thirion

Hoa kép hoàn toàn trên hoa tử đinh hương ‘Paul Thirion’ sẽ mang đến cho hoa mùa xuân của bạn thêm sức mạnh cánh hoa. Giống nhỏ gọn này trông ngay tại nhà ở hiên trước hoặc hiên, nơi thói quen tăng trưởng nhỏ gọn của nó sẽ không cản trở giao thông chân.

15. Đinh tử hương

Hoa tử đinh hương ‘khai báo sớm hơn khoảng hai tuần. Bạn có thể dỗ những bông hoa sớm hơn bằng cách thực hành cưỡng bức, đó là cắt cành trong nụ để được mang vào nhà nở.

16. Hoa oải hương

Mùi hương cay nồng của ‘Mechta’ chính là thứ bạn mong đợi từ hoa cà. Những bông hoa oải hương bạc trông rất nữ tính trong một khu vườn, được trồng bên cạnh một hàng rào trắng.

Xem thêm: https://bestweeders.org/the-best-weeder-for-professional-gardeners/

Rate this post