Lưu ý khi thay dầu máy nén khí?

Một máy nén khí được bảo dưỡng tốt sẽ có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn và kéo dài thời gian sử dụng. Trong khi bạn có thể đang quan tâm đến các bộ phận khác của máy nén, nhiều chủ sở hữu quên rằng họ bắt buộc phải thay dầu máy nén khí. Điều này nên được thực hiện theo một lịch trình cụ thể, tùy thuộc vào máy nén khí mà bạn đã chọn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc thay dầu máy nén khí của bạn.

Tần suất thay dầu cho máy nén khí như thế nào?

Như đã đề cập, tần suất thay dầu thường phụ thuộc vào loại máy nén khí mà bạn đã mua. Một trong những chỉ số tốt nhất để biết mức độ nhanh chóng của dầu cần thay thường nằm trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy nén. Hầu hết các hướng dẫn sử dụng sẽ đề cập đến tuổi thọ của dầu trong thời gian sử dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng, có một số hướng dẫn mà bạn có thể làm theo. Thông thường, với máy nén khí trục vít, bạn nên thay dầu sau mỗi 7000 – 8000 giờ đã sử dụng. Đối với máy nén khí piston, lý tưởng nhất là bạn nên thay dầu 3 tháng một lần.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải thay nhớt máy nén khí ít nhất mỗi năm một lần, bất kể. Bộ lọc dầu thường chỉ được tìm thấy trong các máy nén khí lớn hơn và không có trong các mô hình nhỏ hơn. Do đó, nếu máy nén bị hở, bạn nên thay dầu.

thay nhớt máy nén khí

Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp?

Hướng dẫn sử dụng thường sẽ liệt kê loại dầu được sử dụng cho từng loại máy nén khí. Nếu bạn không có quyền truy cập thông tin này, bạn chỉ nên mua dầu đã được thiết kế riêng cho máy nén khí. Đối với các dòng máy nén khí cũ, bạn có thể sử dụng dầu 20w hoặc 30w không chất tẩy rửa. Điều quan trọng là không sử dụng dầu động cơ chung trong máy nén khí của bạn. Điều này là do các loại dầu như vậy có xu hướng tạo bọt và sẽ không tạo thành lớp phủ bảo vệ các bộ phận bên trong. Có một số máy nén khí kiểu mới hơn có thể có khả năng sử dụng dầu động cơ tổng hợp. Tuy nhiên, trừ khi nó đã được ghi rõ trong sách hướng dẫn, bạn không nên sử dụng loại dầu này.

Thay dầu cho máy nén khí cần chú ý những gì?

Khi thay dầu, bạn cần tắt máy nén khí. Tuy nhiên, bạn không cần phải giải nén bình chứa khí. Dầu trong máy nén khí của bạn có thể nằm trong bể chứa hoặc cacte. Dầu có thể được đổ ra khỏi máy nén bằng cách mở một ống xả bên dưới vỏ máy. Có một khe hở phía trên để đổ dầu mới vào. Quá trình này tương tự như thay dầu xe ô tô.

thay nhớt máy nén khí

Điều quan trọng là bạn phải thay dầu trong máy nén khí của bạn khi cần thiết. Bạn cũng chỉ nên sử dụng loại dầu đã được chỉ định.

Xem thông tin về các loại dầu máy nén khí tại https://thietbivieta.com/dau-may-nen-khi/

Địa chỉ mua dầu cho máy nén khí chất lượng, uy tín và dịch vụ thay dầu máy nén khí tốt nhất?

Hiện nay với nhu cầu bảo dưỡng và thay dầu cho máy nén khí đang ngày càng được chú ý để có được hệ thống khí nén chất lượng cao, thì đơn vị nào cung cấp dầu chất lượng sẽ luôn là sự quan tâm của khách hàng. Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí nén sẽ luôn là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua!

Chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống khí nén, dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí chất lượng cao, cùng với đó là các kỹ thuật viên lành nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết nhất! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những ưu đãi hấp dẫn nhất!

Rate this post