Tìm hiểu về học viện spa và những lưu ý khi theo nghề spa

Tìm hiểu về học viện spa và những lưu ý khi theo nghề spa

Cơ hội việc làm trong ngành spa đang ngày càng nhiều. Vậy nên nhu cầu học nghề spa cũng tăng lên nhằm đáp ứng nguồn cung – cầu cho các trung tâm thẩm mỹ, spa… Sự quan tâm dành cho các học viện spa vì thế cũng nhiều hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về học viện spa và những lưu ý khi theo học nhé!

Tương lai tươi sáng của nghề spa

Spa là ngành nghề làm đẹp không xâm lấn. Nó kết hợp giữa massage và các liệu pháp thiên nhiên để chăm sóc da, cải thiện sắc đẹp và sức khỏe. Spa cũng sử dụng các máy móc, thiết bị để làm đẹp nhưng không bao gồm các phương pháp can thiệp thẩm mỹ như phẫu thuật, cắt mí, hút mỡ…

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nâng cao. Thay vì chăm sóc da tại nhà không mang lại hiệu quả cao, nhiều người lựa chọn đến Spa. Với kỹ thuật chăm sóc da chuyên nghiệp và phương pháp đúng đắn, spa sẽ giúp duy trì làn da tươi trẻ, cải thiện các vấn đề da và thư giãn tinh thần.

Học nghề spa đang trở thành xu hướng.

Học nghề spa đang trở thành xu hướng.

Cũng chính vì nhu cầu ngày càng nhiều nên spa được xem là ngành nghề hot và có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Các học viện spa cũng ngày càng mở nhiều hơn để đáp ứng nguồn nhân lực cho các spa và hệ thống thẩm mỹ.

Học viện spa dạy những gì?

Học viện spa là nơi đào tạo ra những chuyên viên spa chuyên nghiệp, có kiến thức và sự hiểu biết nhất định về làn da và những phương pháp trị liệu. Nơi đây dạy tất cả những gì để trở thành một kỹ thuật viên, chuyên viên, nhân viên tư vấn… Thậm chí, có cả khóa học quản lý spa và tư vấn bán hàng dành cho những ai đang có ý định kinh doanh spa.

Thông thường, các học viện thẩm mỹ sẽ có những khóa học và nhóm ngành đặc trưng. Chẳng hạn như khóa học phun xăm thẩm mỹ, khóa học chăm sóc da, khóa học tư vấn bán hàng, khóa quản lý, kỹ thuật viên spa… Mỗi khóa học sẽ có thời gian và mức học phí khác nhau. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ để xin việc làm. Nó giống như trường nghề với hệ thống đào tạo bài bản và đội ngũ giảng dạy riêng vậy.

Các học viện spa kết hợp giảng dạy lý thuyết và đào tạo thực hành.

Các học viện spa kết hợp giảng dạy lý thuyết và đào tạo thực hành.

Nhưng nhìn chung, khi kỹ thuật viên spa, bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về các loại da, cách đọc thành phần mỹ phẩm cũng như cách sử dụng các thiết bị làm đẹp. Bên cạnh bổ sung kiến thức trên lý thuyết thì còn được thực hành với người thật để trải nghiệm thực tế. Do đó, sau khi kết thúc một khóa học tại các học viện spa thì học viên có thể bắt đầu đi làm luôn. 

Lưu ý khi học nghề spa

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học nghề tại các học viện spa hoặc trường dạy nghề thẩm mỹ. Nhưng để có thể kiên trì theo đuổi và tạo dựng được sự nghiệp riêng thì còn cần phải dựa vào tư duy, khả năng học hỏi và sự nhạy bén của mỗi người. Đây là ngành nghề không đòi hỏi cao nhưng cần phải có đủ đam mê, nhiệt huyết và cả sự tỉ mỉ, khéo léo. Có thể vậy nên những người theo đuổi học và dạy nghề spa đa phần là nữ giới.

Ngoài ra, thời gian của một khóa học tại học viện thẩm mỹ thường khá ngắn, khoảng 3-4 tháng. Nhưng lượng kiến thức mà khóa học mang đến rất nhiều. Bạn nhất định phải tập trung, kiên trì và học để nắm vững các kiến thức cơ bản. Song song đó cần tìm hiểu thêm các kiến thức chuyên sâu để nâng cao bản thân. Một chuyên viên spa nhất định phải có kiến thức vững vàng, để có thể tư vấn và đưa ra phương pháp chăm sóc da đúng đắn cho khách hàng.

Học viên spa được cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học.

Học viên spa được cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học.

Nói chung, tay nghề vững vàng là điều cần thiết khi đi theo nghề spa. Điều này có thể rèn luyện qua từng ngày. Nhưng nếu bạn lười biếng, thiếu thận trọng và sơ sài thì có thể gây nên những hậu quả khó lường. Học nghề spa cần sự nghiêm túc theo đuổi và đủ sự nhiệt huyết chính là vì vậy.

Cuối cùng, nếu đang cần tìm một địa chỉ học viện spa uy tín để thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình thì hãy đến với Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh nhé!

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://giamcannhanh24h.net/trieu-chung-cua-benh-trao-nguoc-da-day/

https://giamcannhanh24h.net/massage-chan-co-giam-dau-bung-kinh/

 

Rate this post