Thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khoẻ là thủ tục mà mỗi doanh nghiệp, cá nhân thực hiện công bố sản phẩm, muốn lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên thị trường với mục đích kinh doanh đều phải thực hiện.Vì là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dùng nên cần phải có sự kiểm định rõ ràng, kỹ lưỡng về thành phần và chất lượng.

Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp, cá nhân mới, chắc hẳn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục công bố. Vậy nên thông qua bài viết, với kinh nghiệm hơn 13 năm  trong nghề cùng đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm. Oceanlaw tự tin có thể giải quyết được những hồ sơ khó, hỗ trợ khách hàng cả trong – sau quá trình làm thủ tục và nhận kết quả. 

Quay trở lại với chủ đề chính thì ngay dưới đây Oceanlaw sẽ chia sẻ cho quý khách hàng về quy trình làm thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bao gồm những nội dung gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ là gì? 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ là thực phẩm sử dụng được hàng ngày hay còn được gọi là ngắn gọn là thực phẩm chức năng. Mục đích là tăng cường, bổ sung các dưỡng chất, chất dinh dưỡng cho cơ thể nhằm giữ vững, phát huy và giảm bớt rủi ro nhiễm bệnh cho con người.

Thủ tục thực hiện công bố thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Bước 1: Nạp các giấy tờ, chuẩn bị kỹ hồ sơ và nộp lên trên cơ quan quản lý có thẩm quyển (cục an toàn thực phẩm).

Bước 2: Khắc phục dữ liệu đăng kí:
Cơ quan có thẩm quyền thi hành giám định giấy tờ giấy phép bản thông báo kết quả đối với thức ăn đảm bảo thể trạng được thực hành trong thời hạn 21 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ dữ liệu phù hợp.

Mức xử phạt đối với những hành vi không thực hiện công bố thực phẩm chức năng

Đối với những hành vị không thực hiện công bố mà vẫn “ngầm” thực hiện hành vi kinh doanh trái phép thực phẩm thì thực phẩm đó chắc hẳn là những sản phẩm kém chất lượng, có thể gây hại đến sức khoẻ con người. Những hành vi khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt từ 40.000.000 đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra, sẽ bị tạm ngưng 1 phần, thậm chí là toàn bộ việc sản xuất, nhập khẩu hàng hoá từ 1 đến 3 tháng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Quý khách hàng còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0904 445 449 để được tư vấn từ các luật sư của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!

>>>Link bài viết: https://giamcannhanh24h.net/thu-tuc-cong-bo-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe

 

Rate this post