Nên mua tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, nhất là với gia đình nào có nhiều thế hệ cùng ở trong một nhà rất cần những tủ có nhiều sức chứa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu tủ, tuy nhiên tủ gỗ quần áo và tủ nhựa là hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Vậy, nên mua tủ gỗ hay tủ nhựa cho gia đình? Bài viết dưới đây phân tích rõ các ưu điểm và nhược điểm của hai loại tủ để bạn có thể có quyết định phù hợp nhất.

Chất liệu gỗ làm tủ quần áo

Chất liệu gỗ là chất liệu được sử dụng nhiều nhất, nhà nào cũng phải có một chiếc tủ quần áo gỗ có thể là tủ chính hoặc cũng có thể là tủ riêng từng phòng. Chất liệu gỗ được chia làm hai loại: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

Các loại tủ quần áo gỗ công nghiệp thường có giá rẻ hơn. Với ưu điểm của gỗ công nghiệp là khá bắt màu sơn nên các loại tủ này thường có màu sắc phong phú, phù hợp với những nhà có phòng ngủ theo từng gam màu nhất định. Ưu điểm của gỗ tự nhiên là chúng có độ bền cao lên đến hơn 10 năm.

Nên mua tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo

Tuy nhiên, chất liệu gỗ cũng có những nhược điểm nhất định. Đầu tiên phải kể đến là khả năng chịu nấm mốc kém của các loại gỗ không được xử lý cẩn thận. Nhược điểm thứ hai là chúng khá nặng và khó di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Cuối cùng là giá thành khá cao với gỗ tự nhiên và với các loại gỗ công nghiệp giá rẻ hơn phần nào.

Nên mua tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo

Chất liệu nhựa để làm tủ quần áo

Chất liệu nhựa để làm tủ quần áo có khá nhiều ưu điểm vượt trội so với chất liệu gỗ như: khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Điều làm chất liệu nhựa luôn được sử dụng ở các gia đình có trẻ nhỏ đó chính là màu sắc của chúng. Với chất liệu nhựa, bạn luôn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc bất kể phòng ngủ theo phong cách nào. Khác với các loại nội thất nhập khẩu hay nội thất cao cấp, giá thành rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Nên mua tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo

Bên cạnh những ưu điểm thì chất liệu nhựa cũng có những khuyết điểm nhất định. Thứ nhất là nhựa khá mềm, không thể chịu được trọng lượng nặng vậy nên bạn chỉ nên để quần áo nhỏ và ít. Bạn cũng nên lựa chọn chất liệu nhựa tốt một chút bởi những chất liệu nhựa trôi nổi trên thị trường khá nhiều và không an toàn cho người sử dụng.

Nên mua tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo

Sau khi đọc bài viết trên, chúng tôi mong bạn có thể lựa chọn được tủ gỗ quần áo hay tủ nhựa quần áo thích hợp cho gia đình mình.

Xem Thêm:

Rate this post