Ý nghĩa của hình ảnh “Trúc-Nho” trên bộ bàn ghế trường kỷ

Ý nghĩa của hình ảnh “Trúc-Nho” trên bộ bàn ghế trường kỷ

Nhắc đến bàn ghế trường kỷ là nhắc đến nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, bởi chúng có 1 nét đẹp rất xưa nên được chọn làm đồ nội thất trang trí cho các không gian sống, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà Việt. Bàn ghế trường kỷ có rất nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, cách trang trí khác nhau để giúp sự chọn lựa của mỗi gia đình khác nhau. Hình ảnh trúc- nho chạm khắc trên bộ bàn ghế trường kỷ đang được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Hãy cùng đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu sâu hơn về hình ảnh này trúc- nho chạm khắc trên bộ bàn ghế trường kỷ này nhé.

 Hình ảnh “ Trúc-Nho” trong bàn ghế trường kỷ.

Bộ bàn ghế trường kỷ có 1 nét đẹp cổ xưa, mang những kỷ niệm hoài cổ bền vững theo thời gian của đồ nội thất. Trên thị trường kinh doanh nội thất khắp cả nước hiện nay đâu đâu cũng bắt gặp những bộ bàn ghế trường kỷ bởi vì chúng đa dạng mẫu mã, thiết kế xen lẫn chất lượng sản phẩm cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu bạn là một người có sở thích về đồ gỗ hay là bàn ghế trường kỷ thì việc nhìn thấy sựu chạm khắc, trang trí hình ảnh cây trúc cành nho trở nên rất phổ biến. Hình ảnh “ Trúc-Nho” không chỉ đơn giản là đẹp mà nó còn mang một giá trị thẩm mỹ cao, ý nghĩa với tâm linh của người Việt.

Ý nghĩa hình ảnh cây tre cây trúc được chạm khắc trên bộ bàn ghế trường kỷ.

Hình ảnh cây tre, cây trúc mang ý nghĩa cho sự ngay thẳng, kiên cường. Từ xa xưa, cây tre cây trúc luôn là biểu tượng của làng quê Việt Nam, con người Việt Nam. Tre cùng con người lao động, xây dựng quê hương, giữ gìn đất nước và đánh giặc ngoại xâm. Dù được trồng ở những mảnh đất cằn cỗi nhưng cây tre vẫn vươn mình hiên ngang thẳng tắp giống như con người Việt Nam vô cùng chính trực, luôn  kiên cường, bất khuất trước mọi khó khắn. Vì thế hình ảnh tre, trúc được rất nhiều gia đình chọn làm hình ảnh trang trí trên bộ bàn ghế trường kỷ cho gia đình.

Ý nghĩa hình ảnh chùm nho trên bộ bàn ghế trường kỷ.

Hình ảnh chùm nho mang ý nghĩa no đủ, sung túc, sự sum vầy. Với hình dáng sum sê của chùm nho đó chúng mang lại sự sinh trưởng, nhiều tài lộc. Chùm nho được mang vào trong các thiết kế nội thất đồ gỗ, chắc hẳn người nghệ nhân muốn gửi gắm và chứa đựng trong đó niềm mong ước về hạnh phúc, tài lộc và sung túc cho gia chủ.

Những bộ bàn ghế trường kỷ được chạm khắc hình ảnh cây trúc chùm nho để trang trí không chỉ tôn lên kiểu dáng kiêu sa, thanh lịch mà còn mang lại tính thẩm mỹ, sự trang trọng. Chúng chính là hình ảnh tâm linh mang lại sự tài lộc cho gia chủ. Khách hàng khi lựa chọn bàn để ghế trường kỷ dùng để trưng bày trong phòng làm việc, trong không gian phòng khách.

Xem thêm các mẫu trường kỷ khác: https://dogophamkim.com/truong-ky/

Ai cũng mong muốn mình sở hữu một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, bền theo thời gian và đặc biệt là tinh tế, sắc nét đến từng chi tiết, hãy cùng đồ gỗ Phạm Kim giúp bạn thực hiện mong muốn đó. Đến với Dogophamkim.com bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mẫu mã đẹp, đa dạng phù hợp với mọi không gian và đặc biệt là giá thành hợp lý chiều lòng những vị khách khó tính nhất.

Bạn có thể ghé xem những bộ trường kỷ đẹp , đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại Đồ Gỗ Phạm Kim

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Rate this post