Hãy dừng ngay việc mua căn hộ nếu có những dấu hiệu này

Khoản vay mua căn hộ chiếm hơn 30% thu nhập

Theo các chuyên gia tài chính, theo nguyên tắc chung, chúng ta cần đảm bảo khoản vay để mua nhà chung cư mà bạn phải trả hàng tháng không nên vượt quá 30% thu nhập một tháng của bạn. Nếu bạn phải trả nhiều hơn mức này, gánh nặng kinh tế sẽ đè nặng lên vai bạn ngày này qua tháng khác, tình hình tài chính trở lên eo hẹp và bạn sẽ khó mà đứng vững trước những biến động của cuộc sống như phát sinh chi phí ốm đau bệnh tật, thất nghiệp,…

Bạn có dự định chỉ ở đây 5 năm

Nếu bạn có dự định chỉ ở thành phố làm việc khoảng 5 năm, bạn nên dừng ngay ý định mua căn hộ chung cư đó. Theo các chuyên gia bất động sản nhắn nhủ, mua căn hộ cũng giống như đầu tư tài chính, tác dụng tốt nhất khi đầu tư dài hạn. Nếu mua căn hộ chung cư để kinh doanh, bạn phải mất ít nhất 5 năm để hòa vốn. Những năm đầu tiên khi sở hữu căn hộ, bạn phải thanh toán hết số lãi chứ không phải gốc. Bạn ở căn hộ đó càng lâu bạn càng tiết kiệm tiền. Trừ khi căn hộ bạn sở hữu trong vòng 5 năm tới không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn mới có kế hoạch chuyển đi.

Bạn đang mắc nợ cá nhân, tổ chức hay ngân hàng

Nếu như bạn đang có những khoản nợ lớn cần phải thanh toán thì chúng tôi khuyên bạn đừng nghĩ vội đến việc mua nhà riêng hay mua nhà chung cư. Nếu những khoản nợ đó là nợ ngân hàng thì điểm tín dụng của bạn chỉ ở mức thấp, từ đó việc tiếp cận nguồn vốn vay là rất khó khăn. Hay cố gắng trả các khoản nợ trước để nâng điểm tín dụng trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhé!

Bạn đang chỉ chú ý đến giá cả

Đứng chỉ chú ý đến giá mà các chủ đầu tư đang rao bán các căn hộ, giá chào bán chỉ là một phần. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các khoản thuế, phí dịch vụ. Khi bạn chuyển đến sống ở một căn hộ chung cư, bạn sẽ phải chi trả những khoản phí có định hàng tháng như: phí dịch vụ, phí an toàn an ninh, phí gửi xe, phí môi trường… Nếu như khoản phí bạn phải trả cao hơn so với chi phí thuê nhà thì có lẽ bạn nên tạm dừng ý định mua nhà chung cư riêng mà hãy đi thuê nhà trước để tích lũy tài chính thật vững vàng.

Tìm hiểu thêm về Dự án chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi:

Chung cư Rose Town đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp.

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỉ cách trung tâm Hồ Hoàn Kiếm và khu vực nội thành Hà Nội 6km, tương đương chỉ 15 phút đi xe máy, 10 phút đi ô tô. Nằm trên trục đường giao thông chính, dễ dàng đi các nút giao thông trọng điểm như: Giải Phóng, Trường Chinh, Minh Khai, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, quốc lộ 1A, Vành đai 3.
  • Gần các địa điểm: Quận uỷ Hoàng Mai, Công viên Yên Sở Gamuda, hồ Linh Đàm, bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2
  • Bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn
  • Liên danh chủ đầu tư: Công ty CPĐT và xây dựng Xuân Mai – Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post